Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 09.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Kiên trì đợi điểm bùng nổ.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 09/09/2019

Vốn đầu tư FDI đang trở nên "ảo" hơn.

Vốn FDI, dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào thị trường nội địa đang trở nên "ảo" hơn. Với một quốc gia, dòng vốn này rất quan trọng để gia tăng tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nhưng dòng vốn đầu tư với mục đích tăng trưởng bị co gọn lại, trong khi dòng vốn đầu tư nhằm tối thiểu hóa chi phí thuế từ phía các doanh nghiệp đầu tư lại được mở rộng.

Cụ thể, trong tổng số FDI đầu tư toàn cầu, tỷ lệ vốn "ảo" lên đến gần 40% trong vòng 10 năm qua. Theo đó, hơn 1/3 tổng vốn đầu tư không nhằm mục đích tăng trưởng mà kiếm những thị trường ưu đãi thuế nhằm tăng trưởng lợi nhuận. Đây là dấu hiệu tiêu cực và khó nhận thấy với thị trường chung, và là nguy cơ gây suy thoái cho thị trường trong trung hạn.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp công bố tối thứ 6 tuần trước gây thất vọng cho thị trường. Cụ thể, chỉ 130k lao động mới tham gia vào thị trường trong tháng 8.2019. Số liệu thấp hơn so với dự đoán từ phía Reuters cũng như số liệu trong tháng trước đó là 164k. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp thị trường lao động giảm tăng trưởng. Bên cạnh đó, tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức 3.7% trong khi lương tăng lên hơn kỳ vọng. Cụ thể, thu nhập bình quân tăng 0.4% so với cùng kỳ tháng trước và tăng 3.2% so với cùng kỳ năm trước.

Thông tin về chiến tranh thương mại có thể tạm lắng trong tuần này. Trưởng đoàn đàm phán Liu He phía Trung Quốc xác nhận Mỹ và Trung Quốc sẽ có cuộc họp nối lại đàm phán trong tháng 10.2019. Trong tháng qua, bất hòa giữa hai nước đã leo thang căng thẳng tạo áp lực lên chỉ số tài chính toàn cầu. Do vậy, cuộc họp này mặc dù cũng đã lặp lại rất nhiều lần nhưng vẫn mang ý tích cực đến với tâm lý chung. Thêm vào đó, động lực tăng trưởng của thị trường lúc này nhờ vào quyết định hỗ trợ kinh tế từ Ngân hàng Trung ương Trung Quốc. Cụ thể, quốc gia này bắt đầu nới lỏng các điều kiện cho vay để bơm thêm tiền vào thị trường nhằm đối phó lại tốc độ tăng trưởng đang chậm đi.

Tâm lý giao dịch thận trọng được kỳ vọng là chủ đạo trong phiên giao dịch hôm nay khi các thông tin nhiều chiều đan xen. Qua đó, chỉ số VN30 cũng sẽ được kỳ vọng dao động trong biên độ hẹp. Chiến lược giao dịch Mua thấp Bán cao nên được cân nhắc trong phiên.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 888. Mục tiêu: 895. Cắt lỗ: < 885.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 884. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 883

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Tồn kho dầu thô từ Mỹ Phản ánh nhu cầu năng lượng cho sản xuất và gián tiếp thể hiện tốc độ tăng trưởng 21:30 tối thứ Tư

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 09/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 09/09 đến 13/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 09/09/2019.

Mức 35 điểm:

Tâm lý thị trường về vùng sợ hãi sau khi phục hồi trước đó. Tác động chính thuộc về dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp gây thất vọng.

Mặc dù vậy, đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc kéo lại đà giảm cho tâm lý dòng tiền khi công bố thời điểm đàm phán mới nhất vào đầu tháng 10.2019.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.