Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 11.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Án binh bất động.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 10/09/2019

Chỉ số công nghiệp toàn cầu có dấu hiệu phân kỳ nguy hiểm.

Chỉ số công nghiệp, thể hiện sức thu mua nguyên vật liệu để tiến hành sản xuất từ phía doanh nghiệp, thể hiện sức mạnh nội tại của nền kinh tế. Trong giai đoạn hiện tại, số lượng các quốc gia có báo cáo chỉ số này giảm đi đã nhiều hơn hẳn so với các quốc gia có chỉ số PMI tăng trưởng.

Cụ thể, các quốc gia có PMI giảm dưới 50 điểm (đường đỏ) đã tăng rất mạnh lên mức 30 quốc gia trong giai đoạn 2019. Ngược lại, chỉ số PMI trên 50 điểm (đường xanh) giảm về dưới 20 quốc gia. Điều này cho thấy tác động từ chiến tranh thương mại đã lan rộng và ảnh hưởng mạnh đến tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Đây cũng là một trong những cảnh báo suy thoái quan trọng bên cạnh "đường cong lãi suất" đang được nhắc đến.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Các chỉ số lớn kết phiên biến động nhẹ khi tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Thị trường thời điểm này không có nhiều động lực để chỉ số có thể bùng nổ vào lúc này. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang chờ đợi quyết định kích thích kinh tế từ các ngân hàng lớn toàn cầu trong tháng.

Chỉ số SP500 đóng cửa tăng với sự hỗ trợ từ nhóm ngành năng lượng. Nhưng nhóm cổ phiếu công nghệ giảm đi 0.5% đã cân bằng lại đà tăng. Nasdaq giảm hơn 3 điểm trong phiên hôm qua. Về chỉ số Dow Jones, đà tăng từ hai công ty lớn toàn cầu là Boeing và Caterpillar đã giúp cho phiên giao dịch không trở nên quá buồn tẻ khi chỉ tăng 0.3%. Thị trường bình ổn hơn cũng khiến cho kênh trái phiếu giảm giá trở lại khi dòng tiền bắt đầu có dấu hiệu rút ra và chuyển về lại kênh cổ phiếu. Qua đó, động thái này đã khiến cho cảnh báo suy thoái "đường cong nghịch đảo" trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thị trường Việt Nam có phiên giao dịch biến động khi tiền dồn về một số cổ phiếu nhất định. Xét về toàn thị trường, áp lực bán vẫn đè nặng lên tâm lý giao dịch. Áp lực nén này duy trì trong một giai đoạn dài tạo hiệu ứng tích lũy dẫn đến kỳ vọng biến động mạnh trong ngắn hạn. Chiến lược Mua thấp Bán cao nên tiếp tục được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan Sát.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 888. Mục tiêu: 895. Cắt lỗ: < 885.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 884. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 885

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Tồn kho dầu thô từ Mỹ Phản ánh nhu cầu năng lượng cho sản xuất và gián tiếp thể hiện tốc độ tăng trưởng 21:30 tối thứ Tư

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 09/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 09/09 đến 13/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 11/09/2019.

Mức 55 điểm:

Biến động tạm lắng từ thị trường toàn cầu đã giúp cho chỉ số sợ hãi phục hồi. Cụ thể, tâm lý dòng tiền lúc này đang ở mức trung tính. Với mức độ phục hồi nhanh chóng, kỳ vọng nhịp biến động hẹp tiếp tục phản ánh trong phiên giao dịch hôm nay.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.