Công cụ đầu tư

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ công cụ đầu tư

Trọn bộ
công cụ đầu tư

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 11.10.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Hồi hộp ngóng tin đàm phán thương mại.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 11/10/2019

Thuế doanh nghiệp toàn cầu đang trong xu hướng giảm.

Đi cùng với quyết định cắt giảm lãi suất từ các ngân hàng Trung Ương, các quốc gia cũng đang tìm cách hỗ trợ doanh nghiệp trong nước nhiều hơn với thuế thu nhập doanh nghiệp. Đây cũng là một dấu hiệu cho thấy chính phủ các nước đang có hành động điều tiết và hỗ trợ thị trường. Cụ thể:

Tại Pháp, mức thuế thu nhập doanh nghiệp đã giảm xuống từ 40% còn xấp xỉ 30% trong năm nay. Trong khi đó, Liên hiệp Anh đã liên tục giảm thuế thu nhập doanh nghiệp kể từ năm 2010. Tại Mỹ, hành động hỗ trợ thuế doanh nghiệp được Tổng thống Donald Trump thực hiện khiến cho chỉ số SP500 leo lên vùng đỉnh mới.

Các động thái hỗ trợ kinh tế gần đây về tiền tệ và tài khóa cho thấy sự cấp thiết. Đồng thời, nó phản ánh mức độ suy giảm tăng trưởng toàn cầu.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thông tin về chiến tranh thương mại là động lực tăng trưởng cho thị trường khi mang đến hi vọng về một thỏa thuận sớm đạt được trong hôm nay. Tổng thống Donald Trump công bố sẽ có cuộc gặp mặt với phó thủ tướng Liu He trong khuôn khổ cuộc họp đàm phán lần này. Qua đó, thị trường diễn biến tích cực hơn, cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones tăng 150.66 điểm, mức tăng 0.6% và đóng cửa tại 26,496.67 điểm.

_ Chỉ số SP500 tăng 0.7%, trong khi Nasdaq leo lên 0.6% đạt mức 7,950.78 điểm.

Biến động thị trường được kỳ vọng sẽ rất mạnh trong hôm nay với tuyên bố chung về thương mại giữa hai quốc gia. Có vẻ lần này Mỹ - Trung Quốc đều thấy được tác động tiêu cực sẽ rất nghiêm trọng nếu chiến tranh thương mại tiếp tục kéo dài. Do vậy, một thỏa thuận chung giữa hai phía và ngưng tăng áp thuế sau ngày 15.10 là điều thị trường trông đợi.

Lan tỏa tâm lý tích cực từ chỉ số chung sẽ hỗ trợ mức phục hồi cho thị trường Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay. Chiến lược Mua khi giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh được ưu tiên.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1910:

- Kịch bản Long: khi giá vượt kháng cự 915. Mục tiêu: 920. Cắt lỗ: < 910.

- Kịch bản Short: khi giá thủng hỗ trọ 911. Mục tiêu: 900. Cắt lỗ: > 914.

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc Kết quả cuộc đàm phán sẽ có tác động mạnh đến chỉ số trong ngắn hạn từ 10/10 đến 11/10

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 11/10/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 07/10 đến 11/10/2019

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.147% 0.08% 92%
HANG SENG 0.20% 0.045% 95%
NIKKEI 0.23% 0.04% 95%
KOSPI 0.34% 0.057% 96%
SHANGHAI 0.18% 0.04% 93%
SET 0.412% 0.13% 99%
BOND 0.11% 0.05% 97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 11/10/2019.

Mức 37 điểm:

Tâm lý giao dịch đã bắt đầu phục hồi với hi vọng về chiến tranh thương mại sẽ đạt được thỏa thuận trong phiên giao dịch hôm nay.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.