Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 12.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Phần thưởng cho sự kiên nhẫn.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 12/09/2019

Đồng EUR giảm về vùng đáy 1 tuần trước cuộc họp ECB.

Thị trường Châu Âu từ lâu đã mất động lực tăng trưởng với nhiều bất ổn chính trị và kinh tế như nợ công, Brexit, bầu cử Italy, bầu cử Đức... Và điều này đang ảnh hưởng sâu sắc đến cộng đồng cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế tại khu vực.

Đồng tiều Euro, đại diện cho sức mạnh kinh tế của cộng đồng, cũng đã giảm mạnh phù hợp với diễn biến chung. Nhà đầu tư đang kỳ vọng Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu ÂU ECB, sẽ phát biểu về cắt giảm lãi suất nhằm tiếp tục hỗ trợ kinh tế. Đây là nguyên nhân khiến cho tỷ giá EURUSD giảm về mức sâu hơn.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Sự kiện nổi bật về công nghệ đã kéo lại tâm lý dòng tiền đầu tư. Cụ thể, công ty Apple vừa công bố sản phẩm mới trong cuộc họp thường niên với mức giá niêm yết rẻ hơn dự đoán từ phía các chuyên gia phân tích. Giá bán của sản phẩm mới được đặt trong tình huống Chiến tranh thương mại đang diễn ra. Qua đó, hàng loạt các cổ phiếu thuộc nhóm ngành công nghệ cũng như bán lẻ về công nghệ đã tăng trưởng mạnh. Đây chính là động lực đẩy cho chỉ số lớn mang tính dẫn dắt tiếp tục tăng cao, cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones tăng lên 227.61 điểm, tương ứng 0.85%. Lúc này, Dow Jones chỉ còn kém vùng đỉnh lịch sử được xác lập ngày 30.7.2019 khoảng 1%.

_ Chỉ số SP500 tăng 0.7%, đóng cửa tại mức 3000.93 điểm. Trong khi đó, Nasdaq leo lên 1%, cao nhất kể tử ngày 31.7.2019.

Nhìn lại, một sản phẩm công nghệ cao như Apple đã mang đến hơi thở mới cho thị trường vào lúc này. Cổ phiếu AAPL (Apple) đã tăng 3.2% sau khi tăng 1% vào hôm qua. Điều này giúp xóa bỏ nỗi lo sợ về đứt mạch chuỗi cung ứng về dây chuyền sản xuất giá rẻ khi Mỹ - Trung Quốc đặt các rào cản về thương mại. Đây cũng là lời khẳng định về tính sáng tạo từ khối doanh nghiệp khi luôn tìm được các giải pháp mới nhằm khắc phục khó khăn và đưa ra sản phẩm hiệu quả nhất.

Tâm lý tích cực từ thị trường chung được kỳ vọng lan tỏa đến thị trường trong nước. Điểm hạn chế nhất lúc này là dòng tiền đang cẩn trọng và quan sát nhiều hơn là tham gia vào thị trường. Do vậy, chưa thể quá kỳ vọng về một nhịp tăng mạnh. Tuy nhiên, cơ hội Mua tích lũy đối với các cổ phiếu và hợp đồng tương lai trở nên sáng sủa.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua thăm dò.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 888. Mục tiêu: 895. Cắt lỗ: < 885.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 884. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 885

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chỉ số giá tiêu dùng CPI Phản ánh mức độ tăng trưởng nhu cầu và mức độ lạm phát 19:30 tối thứ 5

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 12/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 09/09 đến 13/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 12/09/2019.

Mức 58 điểm:

Thị trường được tiếp thêm động lực tăng trưởng từ nhóm ngành công nghệ. Apple đã chứng minh cho thế giới thấy không vì chiến tranh thương mại mà sản phẩm đưa ra bị thiệt hại nặng. Điều này khiến cho tâm lý thị trường hồi phục và chuyển dần sang phía "hưng phấn" hơn.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.