Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 13.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Cổ phiếu trụ thức tỉnh.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 13/09/2019

Châu Âu đã chính thức cắt giảm lãi suất và tung ra gói kích thích kinh tế

Lãi suất đồng EURO giảm về mức thấp nhất trong hơn 10 năm trở lại đây theo quyết định mới nhất từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu ECB. Theo đó, chính sách lãi suất âm tiếp tục giảm từ mức -0.4% về mức -0.5%. Đây là quyết định mạnh tay khi ngay cả trong giai đoạn khủng hoảng 2008, lãi suất cũng chỉ giảm về mức trên 0%.

Bên cạnh đó, Ngân hàng này tung ra gói kích thích định lượng mới với việc bơm vào thị trường 20 tỷ USD mỗi tháng từ kênh trái phiếu. Chi tiết hơn, ECB sẽ bắt đầu mua trái phiếu để tung tiền mặt vào thị trường bắt đầu từ tháng 10.2019. Quyết định này được kỳ vọng là động lực tăng trưởng cho thị trường trong ngắn hạn.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thị trường chứng khoán toàn cầu duy trì đà tăng trưởng được xây dựng trong tuần này. Động lực đến từ tuyên bố của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) với quyết định cắt giảm lãi suất và tung ra gói kích thích kinh tế mới. Đây là động thái mạnh tay nhằm ngăn chặn "cơn sóng ngầm" suy thoái đang hình thành trong lòng khu vực kinh tế này. Cụ thể, ECB sẽ cắt lãi suất từ mức -0.4% về mức -0.5%. Đồng thời, phía ECB cũng mở rộng gói kích thích kinh tế đã từng thực hiện trước đây khi liên tục mua vào trái phiếu trị giá 20 tỷ USD mỗi tháng kể từ tháng 10.2019.

Bên cạnh đó, chiến tranh thương mại cũng đã giảm căng thẳng khi hai phía Mỹ - Trung Quốc hạ nhiệt căng thẳng. Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc về một số điều khoản "tạm thời" trong thương mại với Trung Quốc. Thị trường qua đó cũng dấy lên hi vọng về một giải pháp mới để giảm căng thẳng kéo dài giữa hai quốc gia. Tỷ giá CNYUSD cũng đã giảm trở lại trước thông tin tích cực này. Thêm vào đó, hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn toàn cầu trong bộ chỉ số Dow Jones có dấu hiệu tạo đáy khi bật tăng trở lại. Có thể nói, hầu như mọi yếu tố đang ủng hộ cho một câu chuyện tăng trưởng trong ngắn hạn.

Tâm lý tích cực này tiếp tục kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng cho thị trường Việt Nam. Chỉ số VN30 đang ở trong một thời khắc lớn khi đã tích lũy đủ độ và chờ dòng tiền mới vào để bắt đầu một nhịp tăng mới. Chiến lược Mua khi giá điều chỉnh được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua thăm dò.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 890. Mục tiêu: 900. Cắt lỗ: < 885.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 884. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 885

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chỉ số tiêu dùng cốt lõi Thể hiện nhu cầu tiêu dùng trong thị trường hiện tại 19:30 tối thứ 6

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 13/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 09/09 đến 13/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 13/09/2019.

Mức 65 điểm:

Thị trường được tiếp thêm động lực tăng trưởng từ nhóm ngành công nghệ. Apple đã chứng minh cho thế giới thấy không vì chiến tranh thương mại mà sản phẩm đưa ra bị thiệt hại nặng. Điều này khiến cho tâm lý thị trường hồi phục và chuyển dần sang phía "hưng phấn" hơn.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.