Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 15.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

TIẾNG GẦM NƠI RỪNG SÂU!

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 15/8/2019

Đường cong lãi suất nghịch đảo xảy ra với lãi suất 10 năm và 2 năm.

Đường cong nghịch đảo, khi lãi suất dài hạn không bằng lãi suất ngắn hạn. Thực tế điều này đã xảy ra và duy trì trong nhiều tháng nay với lãi suất 10 năm và 3 năm. Nhưng điều tồi tệ nhất có lẽ đã xảy ra, khi lãi suất 2 năm lúc này cao hơn 10 năm.

Chỉ báo này luôn đúng xét trong lịch sử thị trường từ trước đến nay. Nhìn lại, mỗi khi đường xanh (chênh lệch lãi suất) cắt xuống đường 0, sau đó vài tháng sẽ xuất hiện suy thoái (cột vàng). Do vậy, điều này kích hoạt tâm lý lo sợ đối với nhà đầu tư thời điểm này.

Kết hợp với nhiều yếu tố tiêu cực diễn biến trong giai đoạn gần đây: giá vàng tăng, dầu giảm, thị trường chứng khoán một số khu vực giảm sâu hoảng loạn; có thể thấy điều kiện giao dịch trên thị trường lúc này rất xấu.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Chỉ số chứng khoán mang tính dẫn dắt toàn cầu có pha giảm điểm tồi tệ nhất để từ năm 2019. Điểm nguy hiểm trong nhịp giảm lần này chính là diễn biến từ nội lực thị trường chứ không vì một thông tin bất ngờ nào khác. Cụ thể, "đường cong lãi suất nghịch đảo", dấu hiệu về suy thoái, đã bị nhà đầu tư bỏ qua trong nhiều tháng qua đã chính thức lên tiếng. Chi tiết hơn, phiên giao dịch gần nhất chứng kiến lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm giảm mạnh dưới lãi suất 2 năm. Nói cách khác, đi gửi tiền tiết kiệm 10 năm sẽ không được lãi bằng gửi tiết kiệm 2 năm. Qua đó, thị trường không còn kỳ vọng vào tăng trưởng kinh tế trong tương lai. Với thị trường tài chính nói chung, đây là một trong những chỉ báo suy thoái kinh tế đáng tin cậy nhất.

_ Chỉ số Dow Jones giảm 800 điểm, mất 3.05%. Đây là mức giảm tệ hại nhất trong năm và xếp thứ 4 trong đợt giảm tệ hại nhất tính từ lịch sử của chỉ số này.

_ Chỉ số SP500 giảm 85.72 diểm, mất 2.95%. Trong khi đó, Nasdaq giảm 3.02%.

Hiện các chỉ số này đã rơi về mức thấp nhấp trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Với diễn biến tiêu cực từ thị trường toàn cầu, liệu thị trường Việt Nam còn giữ được bình tĩnh? Nhà đầu tư nên kỳ vọng một pha giảm mạnh xuất hiện trong phiên giao dịch hôm nay. Chiến lược Short được ưu tiên mỗi khi giá hồi trong nhịp rơi tạo Gap giảm đầu phiên.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Hạ tỷ trọng.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

Kịch bản Long: khi giá tăng vượt kháng cự 875. Mục tiêu: 880. Cắt lỗ: < 871.

- Kịch bản Short: khi giá sụp gãy 867. Mục tiêu: 860. Cắt lỗ: > 870.

 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Dữ liệu Bán lẻ theo tháng Thể hiện tăng trưởng nhu cầu tiêu dùng trong nước và niềm tin vào tốc độ tăng trưởng kinh tế 7:30 tối thứ Năm

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 15/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 12/08 đến 16/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.154%

0.33%

0.334%

0.43%

0.272%

0.42%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.067%

0.05%

0.056%

0.073%

0.05%

0.094%

0.042%

Độ tin cậy

93%

99%

99%

99%

99%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 15/08/2019.

Mức 21 điểm:

Hoảng loạn gia tăng là từ mô tả tâm lý dòng tiền vào lúc này.

Pha giảm điểm mạnh thứ 4 trong lịch sử Dow Jones tối qua đã khiến cho bất cứ ai lạc quan nhất cũng đều trở nên sợ hãi.

Chỉ báo sợ hãi đã chuyển về vùng "cực kỳ sợ hãi", nấc thang cuối trong bảng đo của chỉ báo này. Tuy nhiên, vẫn còn đến 20 điểm trước khi chỉ báo về vùng cực hạn. Do vậy, thị trường kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục lao dốc trong thời điểm này.

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.