Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 16.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

NỐT THĂNG LẠC LỐI TRONG TÔNG TRẦM. 

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 16/8/2019

Các quỹ giao dịch trái phiếu tăng trưởng mạnh trong Q3. 2019

Biến động thị trường luôn là điều kiện cần thiết để dòng vốn rút từ các tài sản mang tính rủi ro và dồn về tài sản an toàn hơn. Đây cũng là nguyên nhân khiến các quỹ giao dịch trái phiếu đã có bước đột phá trong tháng 8.2019 khi dòng tiền đổ mạnh vào khu vực này.

Chi tiết hơn, dòng tiền dồn mua trái phiếu đẩy lãi suất trái phiếu chính phủ 10 năm giảm về mức thấp nhất từ 2016, 1.52%. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu chính phủ 30 năm về mốc thấp nhất mọi thời đại. Tính chỉ trong tuần trước, 11.5 tỷ USD đã dồn vào thị trường này. Đây là mức cao kỷ lục xếp thứ 5 trong lịch sử thị trường trái phiếu.

Qua đó, có thể thấy dòng vốn giao dịch rất thận trọng trong thời điểm hiện tại. Lãi suất trái phiếu sụt giảm cũng chính là nguyên nhân tạo tín hiệu "đường cong lãi suất".

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Biến động mạnh là điểm nhấn từ chuyển động thị trường. Dữ liệu kinh tế vừa được công bố mang thông tin tích cực khiến chỉ số mang tính dẫn dắt toàn cầu có nhịp hồi phục sau phiên giảm sâu. Nhưng nỗi lo sợ về pha suy thoái đến gần và căng thẳng chiến tranh thương mại khiến cho dòng tiền trở nên rất thận trọng. Đây cũng là tiền đề khiến cho chỉ số hợp đồng tương lai tại khu vực Châu Á đang có nhịp điều chỉnh loay hoay khởi đầu phiên giao dịch hôm nay. Chi tiết hơn:

_ Chỉ số Dow Jones kết phiên tăng 99.97 điểm. Mức phục hồi nhẹ 0.39% sau khi giảm hơn 3% phiên giao dịch trước đó.

_ Chỉ số SP500 tăng 0.25%, về mức 2.847 điểm. Trong khi đó Nasdaq giảm nhẹ về mức 7.766 điểm.

Thị trường Việt Nam có diễn biến bất ngờ trong phiên đáo hạn hợp đồng phái sinh VN30F1908. Mặc cho dấu hiệu lan tỏa tiêu cực từ thị trường quốc tế, pha kéo tăng các cổ phiếu trụ bất ngờ trong phiên ATC khiến chỉ số tăng mạnh không kèm thanh khoản. Pha tăng cũng đã xóa đi tính liên kết giữa các thị trường và kênh tài sản với thị trường trong nước vào thời điểm này. Do vậy, với trạng thái biến động mạnh không xu hướng, chiến lược giao dịch canh Mua thấp Bán cao được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Hạ tỷ trọng.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá điều chỉnh về hỗ trợ 873. Mục tiêu: 880. Cắt lỗ: < 871.

- Kịch bản Short: khi giá  lên vùng 880. Mục tiêu: 871. Cắt lỗ: > 883.

 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 16/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 12/08 đến 16/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.154%

0.33%

0.334%

0.43%

0.272%

0.42%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.067%

0.05%

0.056%

0.073%

0.05%

0.094%

0.042%

Độ tin cậy

93%

99%

99%

99%

99%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 16/08/2019.

Mức 19 điểm:

Dấu hiệu phân kỳ tâm lý và đà tăng từ chỉ số đã xuất hiện. Theo đó, nhịp tăng từ chỉ số Dow Jones không hề mang lại hi vọng tích cực với chỉ số tâm lý giao dịch. Ngược lại, nhịp tăng yếu ớt không kèm thanh khoản, kết hợp lãi suất trái phiếu tiếp tục giảm sâu khiến nhà đầu tư càng cảm thấy lo sợ hơn.

Như vậy, diễn biến từ chỉ số chung chưa thể lạc quan hơn trong giai đoạn này.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.