Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 18.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Thận trọng trước cuộc họp FOMC.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 18/09/2019

Thị trường trái phiếu đang giảm trở lại

Động thái cắt giảm lãi suất và tung ra các gói kích thích kinh tế mới đang mang lại hiệu ứng tích cực trong ngắn hạn. Cụ thể, dòng tiền đang rút đi khỏi kênh trái phiếu cho thấy tâm lý giao dịch đã có chuyển biến tích cực hơn.

Kể từ đầu năm 2019, giá trị thị trường của trái phiếu lãi suất âm (trả lãi khi nắm giữ) tăng liên tục từ mức bình quân 6.000 tỷ USD lên mức hơn 16.000 tỷ USD trong đầu tháng 9.2019. Tiền ngay sau đó có dấu hiệu rút trở lại nhanh chóng với gói kích thích từ Ngân hàng Châu Âu ECB. Diễn biến này sẽ tiếp tục được duy trì nếu xu hướng giảm lãi được hưởng ứng từ phía các ngân hàng Trung ương toàn cầu.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thị trường toàn cầu đang có diễn biến thận trọng hơn trước những dữ liệu kinh tế được công bố vào tối nay. Giá dầu tăng cao vẫn đang là chủ đề nóng trong giới đầu tư thời gian gần đây khi chưa có thông tin mới về bình ổn sản lượng. Các kho dự trữ dầu mỏ chiến lược chuẩn bị mở và vùng mỏ khai thác dầu đang hoạt động hết công suất nhằm bù đắp 5% thiếu hụt từ Ả Rập. Bên cạnh đó, thị trường cũng sẽ đón nhận thông tin về quyết định điều tiết chính sách tiền tệ từ Ủy ban thị trường mở. Đây là lý do chính khiến chỉ số mang tính dẫn dắt dao động loay hoay trong phiên.

Hiện thị trường kỳ vọng lãi suất sẽ được cắt giảm tiếp 0.25% lãi suất cơ bản. Nếu thật sự xảy ra, đây sẽ là lần thứ 2 Ngân hàng Trung ương Mỹ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Trong những yếu tố cần phân tích về động thái này, 5 tác động chính đáng quan tâm nhất trong điều kiện thị trường kinh tế hiện tại: rủi ro chính trị và kinh tế gia tăng; liệu đây là động thái điều chỉnh "giữa chu kỳ" như Powell, chủ tịch FED tuyên bố trước đây?; không thống nhất trong các thành viên FOMC; giá dầu tăng cao đe dọa nguy cơ lạm phát tăng; quyết định giảm lãi nhằm cứu kinh tế mang tính rủi ro thất bại cao. Do vậy, dòng tiền đầu tư toàn cầu trở nên thận trọng hơn với diễn biến này.

Thị trường Việt Nam tiếp tục tăng trưởng bỏ qua các tác động tiêu cực từ thế giới. Tác động này có được sau giai đoạn tích lũy nền giá vững trước đó. Mặc dù vậy, tác động thị trường chung sẽ khiến dòng tiền trong nước thận trọng hơn. Bên cạnh đó, hợp đồng VN30F1M chuẩn bị đáo hạn cũng ít nhiều tác động đến đà tăng được hình thành. Chiến lược Mua khi giá điều chỉnh về hỗ trợ nên được cân nhắc trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua thăm dò.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá điều chỉnh về 900. Mục tiêu: 915. Cắt lỗ: < 895.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 895. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 895

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chỉ số tồn kho dầu Chỉ báo thể hiện sức tiêu thụ dầu của thị trường và ngụ ý về sức khỏe kinh tế.

21:30 tối thứ 4

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 18/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 09/09 đến 13/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 18/09/2019.

Mức 66 điểm:

Tâm lý dòng tiền đang ở mức hồi phục mạnh. Nguyên nhân đến từ xu hướng cắt giảm lãi xuất toàn cầu và gói kích thích định lượng kinh tế đang được công bố rộng rãi.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.