Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 19.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

KIÊN CƯỜNG TRƯỚC KHÓ KHĂN. 

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 19/8/2019

Trí thông minh nhân tạo (AI) -  Cuộc đua mới từ các quốc gia thuộc Châu Á - Thái Bình Dương.

Công nghệ là yếu tố thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chủ yếu trong quan điểm kinh tế hiện đại. Xét về tính chu kỳ 10 năm, chính đà tăng từ nhóm công ty công nghệ hàng đầu đã kéo chỉ số toàn cầu tăng trưởng. Mọi yếu tố trên thị trường cho thấy dấu hiệu này đã quay trở lại cùng với giải pháp công nghệ mới xuất hiện vài năm nay: trí thông minh nhân tạo.

Hầu hết các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tăng cường đầu tư để phát triển công nghệ này. Nếu như trong 2017, chỉ khoảng 2 tỷ USD được đầu tư vào AI, thì 2018 vốn đổ vào tăng gần gấp đôi. Bên cạnh đó, kỳ vọng tăng trưởng dòng vốn đổ vào phân khúc công nghệ này tiếp tục được dự báo nâng cao đến gần 16 tỷ USD trong năm 2022.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thị tường trái phiếu kết phiên cuối tuần với lãi suất tăng đã giúp ổn định tâm lý nhà đầu tư trên thị trường. Qua đó, chỉ số mang tính dẫn dắt phiên giao dịch cuối tuần đã phục hồi trở lại. Nhưng chiến tranh thương mại tiếp tục gây nên sóng gió cho thị trường khi Tổng thống Trump "không muốn làm ăn thêm" với Huawei. Biểu tình tại Hồng Kong leo thang và đe dọa bạo động chính là món "gia vị" khiến thị trường "rung lắc" trong giai đoạn này. Cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones tăng hơn 300 điểm, tăng 1.2% lên mức 25,886.

_ Chỉ số SP500 tăng 1.4%. Trong khi đó Nasdaq tăng mạnh lên 1.7% nhờ hỗ trợ từ đà tăng của các công ty công nghệ lớn.

Câu chuyện cắt giảm lãi suất chuẩn bị quay trở trong tuần. Chi tiết hơn, cuộc họp Ủy ban thị trường mở (FOMC) vào ngày 22.08.2019 được thị trường trông đợi với một câu hỏi rất quen thuộc: Liệu FED có tiếp tục cắt giảm lãi suất trong đợt điều chỉnh tiếp theo? Hiện tại, thị trường phản ánh xác suất tiếp tục cắt giảm lãi suất từ FED chỉ dừng ở mức thấp 65%. Theo đó, chưa thể kỳ vọng Powell, chủ tịch FED, sẽ ra quyết sách cắt giảm lãi. Kết hợp với rủi ro địa chính trị, quan điểm không rõ ràng từ FED cũng chính là nguyên nhân xuất hiện các pha tăng giảm thất thường từ chỉ số chung toàn cầu.

Thị trường Việt Nam kỳ vọng bình ổn sau những pha biến động thất thường cùng nhịp với đà tăng giảm toàn cầu. Dấu hiệu phục hồi đang rất rõ ràng khi chỉ số VN30 giữ vững nền giá mặc cho các biến động xuất hiện liên tục. Mặc dù vậy, các chỉ số Vnindex và VN30 chưa thể kỳ vọng vào pha tăng khi chưa xác định được động lực tăng trưởng cụ thể trong ngắn hạn. Chiến lược canh Mua thấp Bán cao được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá điều chỉnh về hỗ trợ 874. Mục tiêu: 880. Cắt lỗ: < 871.

- Kịch bản Short: khi giá  lên vùng 880. Mục tiêu: 871. Cắt lỗ: > 883.

 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Cuộc họp Ủy ban thị trường mở FOMC Thể hiện quan điểm điều tiết thị trường từ cơ quan chính sách tiền tệ quyền lực nhất toàn cầu. 1:00 sáng Thứ 5

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 19/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 19/08 đến 23/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.15%

0.31%

0.33%

0.39%

0.27%

0.39%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.08%

0.046%

0.05%

0.073%

0.05%

0.1%

0.042%

Độ tin cậy

91%

96%

96%

97%

94%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 19/08/2019.

Mức 20 điểm:

Chỉ số đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch cuối tuần. Mặc dù vậy, kết phiên chỉ số chính Dow Jones so theo tuần vẫn giảm 1.5%.

Động lực tăng trưởng yếu trong khi rủi ro toàn cầu mạnh là khiến tâm lý giao dịch chưa thể phục hồi ngay. Thị trường vẫn đang kỳ vọng các biến động mạnh tiếp theo trong tuần này.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.