Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 19.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Cảm nắng sau cuộc họp.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 19/09/2019

Tỷ lệ tham gia thị trường từ doanh nghiệp mới giảm báo động từ 2010 cho đến nay.

Dấu hiệu một nền kinh tế khỏe mạnh được thể hiện qua sức khỏe của các doanh nghiệp trong nền kinh tế đó. Với thị trường Mỹ, dấu hiệu này đang ở mức cảnh báo khi tỷ lệ doanh nghiệp mới tham gia thị trường giảm mạnh từ 2010. Đáng chú ý là từ 2005 tỷ lệ này đã giảm từ mức trên 11% về mức dưới 8% cho đến 2010 (đường xanh).Trong khi đó, tỷ lệ doanh nghiệp phá sản và thoát ra khỏi thị trường duy trì ổn định và có xu hướng tăng (đường đỏ).

Có thể, xu hướng mua lại và sát nhập có tác động đáng kể đến với tỷ lệ này. Nhưng lý do chính có thể đến từ điều kiện khởi nghiệp ngày càng khó khăn hơn. Điều này đang cho thấy nguy cơ về thiếu hụt dòng vốn đầu tư từ khối tư nhân và doanh nghiệp trong ngắn hạn.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Các chỉ số tài chính mang tính dẫn dắt toàn cầu không nhận được động lực đẩy giá từ cuộc họp FOMC. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Mỹ, Jerome Powell, tiếp tục không phát biểu quan điểm rõ ràng trong động thái hỗ trợ kinh tế đang có dấu hiệu giảm tốc. Nhưng dù sao điều nhà đầu tư kỳ vọng lúc này cũng đã xảy ra: FED sẽ cắt giảm lãi suất lần thứ 2 trong năm nay với mức giảm 0.25%. Hiện lãi suất qua đêm về mức 1.75% - 2%. Mặc dù vậy, điều khiến thị trường thất vọng là quan điểm "tưởng như vô cảm" của Powell với diễn biến thị trường lúc này. Có thể các thành viên thị trường và nhà kinh tế đang nhìn về hai phía trong chính sách điều hành tiền tệ lần này.

Chỉ số SP500 gần như ngay lập tức giảm điểm sau lời phát biểu từ Powell và chỉ cố gắng tăng lại được 0.1% sau đó. Trong phần đầu bài phát biểu từ FOMC, SP500 đã có lúc giảm điểm đến 1%. Chỉ số Nasdaq giảm 0.1%. Trong khi đó Dow Jones tăng 0.1%. Diễn biến này cho thấy thị trường đã thất vọng với quan điểm cắt giảm lãi suất và hỗ trợ thị trường từ FED. Ngoài việc cắt giảm lãi suất lần này, hiện cho có thêm gợi ý nào cho các bước cắt giảm lãi suất hay hỗ trợ kinh tế trong tương lai.

Diễn biến từ chỉ số mang tính dẫn dắt kỳ vọng không tác động quá nhiều đến chỉ số Việt Nam trong phiên hôm nay. Chỉ số VN30 vẫn đang duy trì hiệu quả đà tăng từ trước đó. Tuy nhiên, phiên điều chỉnh được kỳ vọng trong ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1M. Chiến lược canh Mua khi giá chỉnh tại VN30F2M được khuyến nghị trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua thăm dò.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá điều chỉnh về 900. Mục tiêu: 915. Cắt lỗ: < 895.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 895. Mục tiêu: 875. Cắt lỗ: > 895

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có ChChưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 19/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 16/09 đến 20/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 19/09/2019.

Mức 66 điểm:

Tâm lý dòng tiền đang ở mức hồi phục mạnh. Nguyên nhân đến từ xu hướng cắt giảm lãi xuất toàn cầu và gói kích thích định lượng kinh tế đang được công bố rộng rãi.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.