Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 20.08.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

 CỦNG CỐ NIỀM TIN TRONG VÙNG BIẾN ĐỘNG

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 20/8/2019

Kết quả kinh doanh quý II.2019 khả quan hơn kỳ vọng.

Tổng kết Kết quả kinh doanh từ nhóm 500 công ty trong bộ chỉ số SP500 xác định dấu hiệu tăng trưởng khả quan hơn kỳ vọng từ chuyên gia kinh tế. Cụ thể, so với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu tổng kết chỉ giảm 0.6%. Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs trước đó đưa ra dự báo con số này ở mức giảm đến 3%.

Chi tiết hơn, thay vì giảm như kỳ vọng, nhóm ngành Tài chính, Dịch vụ sức khỏe, Bất động sản đã tăng trưởng mạnh. Nguyên nhân đến từ câu chuyện hạ lãi suất để kích thích tăng trưởng kinh tế từ FED. Nhưng phía giảm, ngành nguyên vật liệu và công nghiệp dẫn đầu với tác động từ chiến tranh thương mại. Do vậy, quyết sách điều tiết thị trường từ FED chưa thể hỗ trợ hoàn toàn thị trường trong thời điểm này.

Hiện thị trường bước vào giai đoạn hỗn độn và chưa định hướng. Do vậy, cuộc họp FOMC thứ 5 tuần này đóng vai trò quan trọng với quan điểm thị trường từ FED. Với dấu hiệu suy thoái từ "đường cong nghịch đảo", nhưng doanh nghiệp lại chưa có dấu hiệu "đuối sức" khiến cho xác suất cho đợt giảm lãi tiếp theo chưa đủ yên tâm.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thị trường chứng khoán toàn cầu nối tiếp đà tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần. Lãi suất trái phiếu chính phủ tăng trở lại tiếp tục là động lực hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư vào lúc này. Bên cạnh đó, chính phủ Mỹ hoãn thi hành cấm vận với công ty công nghệ Huawei từ Trung Quốc cũng là thông tin tích cực ủng hộ đà tăng của chỉ số. Cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones tăng 250 điểm, khoảng hơn 1%.

_ Chỉ số SP500 tăng 1.2%, trong khi đó Nasdaq tăng 1.4% 

"Đường cong nghịch đảo" lãi suất giữa trái phiếu 10 năm và 2 năm là nguyên nhân kích hoạt đợt bán tháo toàn cầu trong tuần trước. Do vậy, khi mức lãi suất trái phiếu này tăng trở lại lên mức 1.6% từ khu vực cảnh báo 1.54%, tâm lý nhà đầu tư đã "thư giãn" hơn nhiều. Nhìn lại, dấu hiệu cảnh báo suy thoái này đã báo 10 lần trong 7 lần suy thoái trước đây. Qua đó, có thể đây là lần phát "tín hiệu giả" của chỉ báo. Tuy nhiên, động thái nhún nhường từ phía Mỹ trước Trung Quốc trong cuộc chiến thương mại là điều đáng ngờ vực. Tổng thống Donald Trump sau phát ngôn "đanh thép" từ đầu tháng đã trở nên mềm mỏng bất ngờ khi liên tục hoãn và dời hạn áp thuế đã tuyên bố trước đó. Thái độ đàm phán ôn hòa này có thể xuất phát từ sự "không tự tin" vào nội lực kinh tế Mỹ trong hiện tại.

Tâm lý tích cực được kỳ vọng lan tỏa vào chỉ số VN30. Nhưng phe Mua lên cần một động lực tăng trưởng cụ thể hơn để có thể mạnh mẽ tham gia. Chiến lược canh Mua thấp Bán cao tiếp tục được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1909:

- Kịch bản Long: khi giá điều chỉnh về hỗ trợ 880. Mục tiêu: 886. Cắt lỗ: < 878.

- Kịch bản Short: khi giá  lên vùng 888. Mục tiêu: 880. Cắt lỗ: > 892.

 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Cuộc họp Ủy ban thị trường mở FOMC Thể hiện quan điểm điều tiết thị trường từ cơ quan chính sách tiền tệ quyền lực nhất toàn cầu. 1:00 sáng Thứ 5

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 20/08/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 19/08 đến 23/08/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.15%

0.31%

0.33%

0.39%

0.27%

0.39%

0.1%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.08%

0.046%

0.05%

0.073%

0.05%

0.1%

0.042%

Độ tin cậy

91%

96%

96%

97%

94%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 20/08/2019.

Mức 27 điểm:

Chỉ số kéo dài nhịp hồi phục với nhiều cải thiện về chỉ số vĩ mô. Do vậy, tâm lý dòng tiền cũng đã bình tĩnh hơn so với tuần trước.

Qua đó, kỳ vọng chỉ số sẽ tiếp tục phục hồi và xác nhận vùng đáy ngắn hạn. Cuộc họp FOMC vào thứ 5 tuần này có thể đóng vai trò gây biến động lớn trong tâm lý giao dịch từ dòng tiền.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.