Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 20.09.2019

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Tàu anh qua núi.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

 

 

TIÊU ĐIỂM NGÀY 20/09/2019

Vốn đầu tư đang tìm đến các kênh tài sản rủi ro hơn sau diễn hạ lãi suất.

Dòng tiền đầu tư có dấu hiệu tìm đến kênh tài sản rủi ro hơn sau khi nhiều ngân hàng Trung ương đưa ra động thái cắt giảm lãi suất và gói kích thích tăng trưởng kinh tế. Dấu hiệu dòng vốn dồn vào thị trường cổ phiếu đang được nhấn mạnh rất rõ.

Cụ thể, trong tháng 9.2019, dòng vốn đổ trở lại vào thị trường cổ phiếu lên mức trên 20 tỷ USD tuần qua. Trong khi đó, kênh vàng và trái phiếu đang bị rút đi khi tiền rời nơi trú ẩn an toàn. Đây cũng là mức tăng trưởng vốn trên thị trường cao nhất trong vòng 6 tháng qua. Qua đó, xu hướng tăng trên thị trường chung tiếp tục được kỳ vọng trong ngắn hạn.

 

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Chỉ số mang tính dẫn dắt thị trường bắt đầu có dấu hiệu điều chỉnh sau cuộc họp FOMC hôm qua. Hiện các chỉ số này đang loay hoay tại vùng đỉnh lịch sử khi thiếu đi động lực tăng trưởng đáng ra đã nhận được từ FED. Nhà đầu tư trên thị trường lúc này chỉ còn ngóng vào thông tin từ cuộc họp đàm phán thương mại sắp đến giữa Mỹ - Trung Quốc. Cụ thể:

_ Chỉ số Dow Jones kết phiên tăng 52.29 điểm lên mức 27.094.79 điểm.

_ Chỉ số SP500 đóng cửa không đổi tại mức 3.006.79 điểm. Trong khi đó, Nasdaq tăng ít hơn 0.1% và kết phiên tại mức 8.182 điểm.

Diễn biến từ Chiến tranh thương mại kéo dài gây mệt mỏi cho cả hai phía liên quan trực tiếp. Chi tiết hơn, chiến lược gia Michael Pillsbury từ phía Mỹ cảnh báo đã sẵn sàng gia tăng căng thẳng thương mại giữa hai nước nếu đàm phán vẫn cứ tiếp tục bị bế tắc. Trong khi đó, Hu Xijin, biên tập viên báo chính thống của Trung Quốc phát biểu rằng phía Trung Quốc không nôn nóng tìm ra giải pháp thương mại vào lúc này. Rõ ràng, phía ông Tập đang muốn kéo dài thời gian đợi cho đến giai đoạn bầu cử mới từ phía Mỹ. Do vậy, khả năng căng thẳng thương mại chưa thể giải quyết được trong ngắn hạn và có nguy cơ leo thang.

Thị trường Việt Nam tiếp tục tăng điểm củng cố thêm niềm tin của nhà đầu tư về một xu hướng tăng bền vững. Nhịp tăng này được ủng hộ từ đà tăng phục hồi của nhóm chỉ số lớn trong các phiên giao dịch gần đây. Bên cạnh đó, sức mạnh nội tại và chính sách cắt giảm lãi suất từ phía ngân hàng Trung ương là động lực đẩy chỉ số vào lúc này. Chiến lược Mua lên theo xu hướng được ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Mua thăm dò.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1910:

- Kịch bản Long: khi giá phá kháng cự 914. Mục tiêu: 920. Cắt lỗ: < 911.

- Kịch bản Short: khi giá giảm thủng hỗ trợ 908. Mục tiêu: 900. Cắt lỗ: > 912

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có ChChưa có Chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 20/09/2019

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 16/09 đến 20/09/2019

Biến động 1% từ các thị trường

DOW JONES

HANG SENG

NIKKEI

KOSPI

SHANGHAI

SET

BOND

VN30 biến động

0.143%

0.22%

0.27%

0.34%

0.21%

0.40%

0.13%

Mức độ sai lệch (+/-)

0.087%

0.049%

0.045%

0.07%

0.055%

0.12%

0.043%

Độ tin cậy

90%

95%

95%

97%

92%

99%

97%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi)

Chỉ số Fear & Greed Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 20/09/2019.

Mức 63 điểm:

Tâm lý dòng tiền đang ở mức hồi phục mạnh. Nguyên nhân đến từ xu hướng cắt giảm lãi xuất toàn cầu và gói kích thích định lượng kinh tế đang được công bố rộng rãi.

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.