Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 26.03.2020

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Nín thở chờ dữ liệu tỷ lệ thất nghiệp.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Trong hôm nay, đại dịch không còn là tiêu điểm cho thị trường. Mà câu chuyện đáng sợ hơn bắt đầu lộ diện: mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đến nền kinh tế. Thời gian qua, hầu hết các cơ quan hoạch định chính sách và phát triển thị trường đã đưa ra giải pháp chống đỡ với các dự đoán. Do vậy, thời điểm này sẽ quyết định giải pháp kích thích kinh tế $2000 tỷ USD là đủ dùng hay không. Cụ thể, tỷ lệ thất nghiệp dự kiến công bố tối nay đạt mức 1.648 triệu người, tăng 1.4 triệu người so với 280k người thất nghiệp trong tháng trước. Nếu như tỷ lệ thất nghiệp vượt quá xa con số này, thì có vẻ giải pháp bơm tiền chỉ có thể hỗ trợ được thị trường trong rất ngắn hạn. Đây là tình huống khẩn cấp và là ranh giới giữa hoảng loạn và giải cứu. Nhìn chung, diễn biến vẫn mang tính tích cực cho đến thời điểm này:

_ Chỉ số Dow Jones tăng tiếp 2%, thêm khoảng 495.64 điểm và đóng cửa tại mức 21,200.55.

_ Chỉ số SP500 tăng 1.1%. Nhưng điều bất ngờ là chỉ số Nasdaq chỉ tăng 0.5%.

Đà tăng tiếp tục được ghi nhận khi phía Thượng viện thông qua gói $2000 tỷ USD để giải cứu thị trường. Các quốc gia khác cũng bắt đầu có các động thái bơm tiền hỗ trợ. Do vậy, thị trường chứng khoán có dấu hiệu phục hồi. Nhưng với động thái rất quyết đoán, mạnh tay và chủ động từ phía chủ tịch FED Powell, có thể những điều tồi tệ nhất còn chưa đến.

Thị trường Việt Nam ghi nhận phiên hồi phục mạnh nhất 10 năm trở lại đây. Như nắng hạn gặp mưa rào cho những nhà đầu tư đang "kẹp" vị thế cổ phiếu. Tiếp tục khuyến nghị tranh thủ nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu. Short khi giá hồi phục với VN30F1M.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M:

- Kịch bản Long: Hạn chế canh Long.

- Kịch bản Short: Short nếu giá hồi lại 660. Mục tiêu: 618. Cắt lỗ: 670.

TIÊU ĐIỂM NGÀY 26/03/2020

Các hàng nông sản bắt đầu có sự phân hóa.

  • Hầu hết các mặt hàng nông sản bị chiết khấu giảm trong các phiên giao dịch gần đây. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc "ngăn sông cấm chợ" do các quốc gia thực hiện nhằm chặn bệnh dịch.
  • Tuy nhiên, bốn mặt hàng chủ lực lúc này là Lúa Mỳ, Đậu tương, Cà phê và Nước cam tăng rất mạnh cho thấy nhu cầu thiết yếu nhất từ phía người tiêu dùng. Có vẻ, dấu hiệu tích trữ đang diễn ra và qua đó thể hiện tâm lý tiêu cực gia tăng.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Đại dịch cúm toàn cầu Ảnh hưởng tiêu cực sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu toàn thời gian

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 26/03/2020

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 23/03 đến 27/03/2020

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.10% 0.15% 90%
HANG SENG 0.12% 0.053% 92%
NIKKEI 0.15% 0.032% 95%
KOSPI 0.21% 0.045% 95%
SHANGHAI 0.18% 0.027% 95%
SET 0.41% 0.12% 95%
BOND 0.08% 0.05% 95%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số VIX Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 26/03/2020.

Mức 63.95 điểm:

Chưa thời điểm này chỉ số VIX, đo mức độ lo sợ từ dòng tiền, lại dâng cao như vậy. Điều này dấy lên mức cảnh báo cao nhất về khả năng suy thoái thị trường.

Cảnh báo suy thoái toàn cầu.

 

 

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.