Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 27.03.2020

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Đại dịch cúm và chỉ số đều tăng?

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Phiên giao dịch cuối tuần bắt đầu với 2 tin quan trọng nhất: cúm tại Mỹ tăng lên đầu thế giới, và chỉ số chứng khoán cũng tăng lên mức lên cao nhất kể từ thời điểm đại dịch xảy ra. Thời điểm này, diễn biến đang ngược với các logic về kinh tế. Cụ thể, các chỉ số mang tính dẫn dắt tăng mạnh trong tình huống tỷ lệ đơn xin trợ cấp thất nghiệp lên cao nhất trong lịch sử kể từ thời điểm đại suy thoái: 3.2 triệu đơn tăng thêm, so với mức kỳ vọng 1.5 triệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Chi tiết hơn:

_ Chỉ số Dow Jones tăng 1,351.62 điểm, khoảng 6.4% lên mức 22,552.17 điểm.

_ Chỉ số SP500 tăng 5.6% lên mức 7.797,54 điểm khi nhóm FAANG (bao gồm Facebook, Amazon, Apple, Netflix và Google đều tăng lần lượt hơn 4%.

Điều có thể giải thích cho đà tăng lúc này là phía phân tích kinh tế cho rằng tỷ lệ đơn xin trợ cấp vẫn còn thấp hơn so với kỳ vọng từ phía này. Đồng thời, nhà đầu tư cũng rất kỳ vọng vào gói kích thích kinh tế khổng lồ 2000 tỷ USD chính thức thông qua. Thêm vào đó, kỳ vọng thị trường tạo đáy khi miễn nhiễm với tin xấu liệu có là quá sớm trong giai đoạn hiện tại, khi điều này cũng đã từng xảy ra vào giai đoạn khủng hoảng 2008?

Thị trường Việt Nam biến động trong một tình huống chưa có tiền lệ với mức rủi ro tăng lên quá cao. Tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn hơn. Canh Short trong những nhịp phục hồi là ưu tiên trong phiên giao dịch hôm nay với VN30F1M.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M:

- Kịch bản Long: Hạn chế canh Long.

- Kịch bản Short: Short nếu giá thủng 620. Mục tiêu: 600. Cắt lỗ: 630

TIÊU ĐIỂM NGÀY 27/03/2020

Tỷ lệ đơn xin trợ cấp tại 4 bang lớn nhất nước Mỹ.

  • Dữ liệu kinh tế mang tính "hủy diệt" vừa được công bố đã giáng một đòn nặng vào hệ thống trợ cấp an sinh xã hội Mỹ. Cụ thể, hơn 3.2 triệu người đã mất việc và bắt đầu tìm đến nguồn vốn này. Qua đó, nhu cầu về thanh khoản tăng lên rất cao và khiến FED cũng như chính phủ Mỹ phải nỗ lực hết sức để bơm vốn cho thị trường.
  • 4 tiểu bang chiếm tỷ trọng GDP lớn cho toàn nước Mỹ, 1/3 GDP, đều dội tăng về lượng thất nghiệp lần này. Và qua đó đe dọa tỷ lệ tăng trưởng GDP trong ngắn hạn. Bao gồm Florida, New York, Texas và California.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Đại dịch cúm toàn cầu Ảnh hưởng tiêu cực sâu rộng đến nền kinh tế toàn cầu toàn thời gian

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 27/03/2020

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 23/03 đến 27/03/2020

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.10% 0.15% 90%
HANG SENG 0.12% 0.053% 92%
NIKKEI 0.15% 0.032% 95%
KOSPI 0.21% 0.045% 95%
SHANGHAI 0.18% 0.027% 95%
SET 0.41% 0.12% 95%
BOND 0.08% 0.05% 95%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số VIX Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 27/03/2020.

Mức 61.00 điểm:

Chưa thời điểm này chỉ số VIX, đo mức độ lo sợ từ dòng tiền, lại dâng cao như vậy. Điều này dấy lên mức cảnh báo cao nhất về khả năng suy thoái thị trường.

Cảnh báo suy thoái toàn cầu.

 

 

 

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.