Báo cáo phân tích

Dựa trên nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm phong phú, chúng tôi có thể phân tích các doanh nghiệp dưới nhiều khía cạnh để từ đó rút ra được những thông tin tổng hợp.

Trọn bộ báo cáo phân tích

Trọn bộ
báo cáo phân tích

Overnight Review - Phái sinh ?Các chỉ số trên thị trường tài chính có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, NĐT phái sinh cần tiếp cận nhanh nhất diễn biến của chỉ số thế giới. Bản tin Overnight Review là công cụ giúp cập nhật vận động các chỉ số lớn thế giới đêm hôm trước, gợi ý mới nhất chiến lược giao dịch đầu ngày. NĐT kết hợp thêm PTKT và Khuyến nghị tỷ trọng phái sinh.

Overnight Review 31.07.2020

Chia sẻ trên:   

Overnight review

Trông đợi vào tăng trưởng từ nhóm công nghệ.

Thực hiện: CHÂU PHẠM

Bộ phận chiến lược thị tường PCD Research

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Thị trường chứng khoán trải qua một phiên giao dịch "rung lắc" mạnh khi thông tin về tăng trưởng GDP được công bố. Cụ thể, GDP ghi nhận trong quý II.2020 từ thị trường Mỹ giảm 32.9%, vượt qua mức giảm 5% của quý I.2020. Và nếu nhìn lại lịch sử, mức giảm lần này còn tồi tệ hơn mức giảm thời điểm giữa năm 1921. Tuy nhiên, điểm đáng khích lệ lúc này là mức giảm vẫn còn cao hơn so với kỳ vọng từ các chuyên gia phân tích. Do vậy, đà bán hoảng loạn phần nào được kiềm chế. Bên cạnh đó, báo cáo kết quả kinh doanh tích cực từ nhóm ngành công nghệ chính là cứu cánh cho thị trường trong thời điểm này. Hàng loạt các công ty lớn như Facebook, Amazon, Alphabet và Apple đều báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn nhiều so với kỳ vọng và kéo chỉ số Nasdaq xanh trở lại.

_ Chỉ số Dow Jones giảm 225.92 điểm, khoảng 0.85% về mức 26313.65.

_ Chỉ số SP500 giảm 12.22 điểm, khoảng 0.38%. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq lại tăng ngược 44.87 điểm, khoảng 0.43% ghi nhận mức nỗ lực phục hồi rất lớn.

Vận động tiêu cực từ thị trường toàn cầu phần nào kỳ vọng sẽ ảnh hưởng đến thị trường Việt Nam trong phiên giao dịch cuối tuần. Yếu tố tâm lý là vấn đề chính đối với chỉ số Vnindex và Vn30 khi các ca lây nhiễm Covid-19 liên tục được phát hiện. Cơ bản thị trường không bị ảnh hưởng quá nhiều về mặt trạng thái, ngoại trừ việc dòng tiền Mua lên đang thận trọng và quan sát thay vì tham gia đẩy giá khiến đà tăng trở nên khá yếu. Do vậy, nên ưu tiên quan sát với thị trường cơ sở. Thực hiện Bán khi giá hồi với chỉ số VN30F1M.

KHUYẾN NGHỊ

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát.

Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M:

- Kịch bản Long: Mở lệnh Mua nếu giá điều chỉnh về vùng hỗ trợ 725. Mục tiêu: 750. Cắt lỗ: <720

- Kịch bản Short: Bán nếu giá kiểm tra kháng cự 734 thất bại. Mục tiêu: 718. Cắt lỗ: >740.

TIÊU ĐIỂM NGÀY 31/07/2020

Nhà đầu tư gia tăng Mua vào trái phiếu trước dữ liệu kinh tế tiêu cực.

  • GDP trong quý II.2020 giảm gần 33%, đây là một con số đáng quên với bất cứ nền kinh tế nào. Trong trường hợp này là thị trường Mỹ, nguyên nhân chính vẫn là tác động từ dịch Covid-19 khi số ca lây nhiễm không ngừng tăng lên.
  • Cùng với động thái duy trì lãi suất về mức 0% từ FED, động thái bơm tiền mới hỗ trợ kinh tế cũng là yếu tố không nhỏ đẩy giá đồng USD rơi sâu. Qua đó, tạo tiền đề đưa giá trái phiếu giao dịch trên thị trường lên mức cao hơn.
  • Nếu so sánh với Vàng đang gặp phải áp lực chốt lời, trái phiếu thật sự là một kênh giao dịch hấp dẫn trong thời điểm này khi chưa thật sự tăng lên quá mạnh và còn nhiều dư địa.

DIỄN BIẾN CÁC CHỈ SỐ CHÍNH 

SỰ KIỆN QUAN TRỌNG SẮP DIỄN RA

Tin tức - sự kiện

Ảnh hưởng

Thời gian

Chưa có Chưa có chưa có

Biểu đồ tương quan biến động VN30 đối với Thị trường phát triển và Thị trường mới nổi 31/07/2020

Đường màu đỏ: VN30

Đường màu xanh lá: Thị trường mới nổi

Đường màu xanh dương: Thị trường phát triển

Mức độ giải thích diễn biến các chỉ số chính đến VN30 tuần từ 27/07 đến 31/07/2020

Biến động  1% từ các thị trường VN30 biến động Mức độ sai lệch (+/-) Độ tin cậy
DOW JONES 0.10% 0.14% 92%
HANG SENG 0.147% 0.065% 95%
NIKKEI 0.12% 0.050% 93%
KOSPI 0.25% 0.047% 95%
SHANGHAI 0.21% 0.023% 95%
SET 0.40% 0.15% 95%
BOND 0.087% 0.043% 95%

 

*BOND: Trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10Y. | Mô tả: i.e. Đối với biến động từ Nikkei, khi chỉ số Nikkei tăng 1%, VN30 sẽ có xu hướng tăng 0.4% (giữ các điều kiện không đổi

Chỉ số VIX Index: đo mức độ cảm xúc của nhà đầu tư.

Ngày: 31/07/2020

Mức 24.76 điểm:

Tâm lý dòng tiền tiếp tục phục hồi sau phiên giao dịch điều chỉnh cuối tuần. Chỉ số VIX rơi về mức 25 điểm cho thấy kỳ vọng tích cực vào hỗ trợ kinh tế từ chính phủ trong ngắn hạn. Dòng tiền đầu cơ đang trở nên tự tin giải ngân hơn vào lúc này.

Theo đó, kỳ vọng điều chỉnh tạo nền giá lành mạnh với các chỉ số tài chính lớn.

 

 

>> Xem các báo cáo phân tích mới nhất ngày hôm nay tại đây

 

Bạn đang xem nội dung báo cáo phân tích hợp đồng tương lai miễn phí của HSC Online. Để xem nội dung các báo cáo chuyên sâu hơn dành cho khách hàng có tài khoản chứng khoán tại HSC, vui lòng đăng ký tại Mở tài khoản chứng khoán hoặc xem Quyền lợi khách hàng khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.