Làm sao để kiếm tiền khi thị trường đi xuống?

Chia sẻ trên:    14/01/2019 01:59 PM    9614

Song hành cùng quá trình hội nhập kinh tế, sự phát triển của thị trường tài chính đã trở thành một xu hướng tất yếu của nền kinh tế Việt Nam. Với trọng trách nâng tầm giá trị thị trường tài chính Việt Nam trên bản đồ tài chính thế giới, thị trường chứng khoán phái sinh đã chính thức được ra đời với sản phẩm đầu tiên là hợp đồng tương lai chỉ số VN30.

Kiếm tiền từ thị trường phái sinh

Do thị trường Việt Nam chưa cho phép bán khống với thị trường cơ sở, khi thị trường giảm, nhà đầu tư dự báo được xu hướng giảm chỉ có thể bán trước danh mục của mình và đợi khi thị trường ngừng giảm đề mua vào trở lại. Trong trường hợp thị trường sụt giảm dài, nhà đầu tư thiếu công cụ để kiếm lời. Với sự ra đời của hợp đồng tương lai, nhà đầu tư có thể tiến hành bán khống (short) các hợp đồng để thu về lợi nhuận khi thị trường xuống. Đồng thời, việc giao dịch trong phiên với các hợp đồng cũng mang lại tỷ suất sinh lợi hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư có thể giao dịch tích cực trong phiên.

>> Xem thêm: Bán khống chứng khoán phái sinh là gì?

Với những ưu điểm vượt trội so với thị trường cổ phiếu cùng những cơ hội sinh lời hấp dẫn mang lại, thị trường phái sinh đã nhanh chóng tạo nên một sức hút lớn cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên, tương tự như thị trường cổ phiếu, thị trường phái sinh không phải là một cuộc chơi dễ dàng dành cho các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định về thị trường. Thành quả chỉ đến với những cá nhân đã trang bị cho mình một nền tảng vững chắc cùng các chiến lược đầu tư hợp lý.

 

kiếm tiền khi thị trường đi xuống với phái sinh

 

Nếu bạn là người có mong muốn tham gia đầu tư vào thị trường phái sinh? Bạn lo ngại rằng không biết nên bắt đầu từ đâu và nên đầu tư như thế nào? Hiểu được nhu cầu đó, HSC cung cấp các khóa học cơ bản và nâng cao về chứng khoán phái sinh cho nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư tự tin hơn qua các kiến thức hữu ích thu được từ các khóa đào tạo online. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với giáo trình đào tạo sáng tạo, thực tế sẽ mang lại nhiều giá trị với các học viên của HSC.

Để tham gia học đầu tư phái sinh online, miễn phí, nhà đầu tư vui lòng liên hệ: