Những thông tin cơ bản cho người mới đầu tư cổ phiếu

Khi nhắc đến đầu tư tài chính thì nhiều người sẽ nghĩ ngay tới đầu tư vàng, gửi tiết kiệm và đặc biệt là mua bán cổ phiếu. Vậy cổ phiếu là gì mà khiến nhiều người chạy đua theo chúng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu và phân loại các loại cổ phiếu hiện có trên thị trường qua bài viết này nhé.

Sai lầm phổ biến khiến nhiều nhà đầu tư dễ "cháy túi" khi đầu tư cổ phiếu

Dưới đây là top sai lầm phổ biến nhất dễ khiến những nhà đầu tư F0 “cháy túi" khi tham gia bán, mua cổ phiếu. Hãy tham khảo ngay để trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc nếu bạn đang có dự định tham gia vào thị trường chứng khoán nhé!

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ở đâu?

Mua cổ phiếu ở đâu thích hợp nhất có lẽ là câu hỏi "quốc dân" của các bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán. Việc chọn một công ty môi giới an toàn, uy tín và chất lượng là một trong những bước chuẩn bị quan trọng khi gia nhập thị trường cổ phiếu đầy hứa hẹn và cũng đầy thách thức này. Bài viết sau đây sẽ bàn bạc sâu về các vấn đề xoay quanh việc chọn nơi mua cổ phiếu tốt.

Nên chọn cổ phiếu nào để đầu tư dài hạn hiệu quả?

Khi mua cổ phiếu, nhà đầu tư đều hi vọng sẽ mang về lãi như kỳ vọng. Nhưng không phải mọi khoản đầu tư đều nhanh chóng sinh lời, nhiều mã cần phải đầu tư dài hạn mới đạt mục tiêu lợi nhuận đề ra. Vậy lợi ích của đầu tư dài hạn là gì và làm sao để đầu tư hiệu quả, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

7 mẹo giúp bạn mua cổ phiếu như một chuyên gia

Chọn mua cổ phiếu đúng là công việc đòi hỏi nhà đầu tư cần có kiến thức và kinh nghiệm để đánh giá tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời của cổ phiếu đó. Một lựa chọn đúng đắn sẽ giúp bạn tiến xa và gặt hái nhiều thành công hơn trong thị trường đầu tư này, cùng tham khảo một số mẹo trong bài viết sau đây để giúp bạn "mua đâu thắng đó" như một chuyên gia trên thị trường.

Bật mí từ A đến Z cách mua cổ phiếu cho người mới 

Có thể nói rằng nếu so sánh với nhiều kênh đầu tư khác hiện nay, thì chứng khoán chính là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận nhanh chóng, là cơ hội để nhiều bạn trẻ làm giàu và tích luỹ vốn. Có lẽ vì thế nên chứng khoán dần trở thành sân chơi hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều người tham gia. Tuy nhiên, cũng như việc bơi lội, không phải cứ nhảy xuống nước là có thể bơi được mà cần phải trải qua lớp học bơi bài bản. Đầu tư chứng khoán cũng vậy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức căn bản nhất để sẵn sàng hoà mình vào “đại dương đầu tư". Bài viết dưới đây sẽ bóc tách một mảng trong thế giới chứng khoán đó là cách mua cổ phiếu nhanh chóng, đơn giản. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!