Cách đo lường và quản lý rủi ro trong danh mục đầu tư chứng khoán

Khi đầu tư chứng khoán, các nhà đầu tư đứng trước 2 cánh cửa rủi ro và lợi nhuận. Nhiều nhà đầu tư chấp nhận rủi ro ban đầu để đạt được lợi nhuận kỳ vọng trong tương lai. Tuy nhiên, rủi ro đó cần phải được đo lường và quản lý nhằm hạn chế tối đa thâm hụt nguồn vốn. Một nhà đầu tư thành công luôn biết cách quản lý rủi ro trong danh mục đầu tư cổ phiếu hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ thảo luận các phương pháp giúp nhà đầu tư quản trị danh mục đầu tư thành công.

Đầu tư cổ phiếu tăng trưởng là gì? Những đặc điểm của loại cổ phiếu tăng trưởng là gì?

Cổ phiếu tăng trưởng là một loại cổ phiếu luôn được các nhà đầu tư quan tâm. Do các công ty phát hành loại cổ phiếu này là những doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao hơn với thị trường chung. Vậy loại cổ phiếu này có gì mà thu hút các nhà đầu tư đến vậy? Bài viết sau đây sẽ đưa ra những thông tin mà bạn cần biết về loại chứng khoán này. Hãy cùng tham khảo để có chiến lược đầu tư đúng đắn, chính xác và hiệu quả nhất nhé!

Nhà đầu tư F0 có nên đầu tư cổ phiếu penny?

Đầu tư cổ phiếu penny có phải là lựa chọn tốt dành cho những nhà đầu tư nhỏ, đặc biệt là những F0 mới gia nhập thị trường. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Những thông tin cơ bản cho người mới đầu tư cổ phiếu

Khi nhắc đến đầu tư tài chính thì nhiều người sẽ nghĩ ngay tới đầu tư vàng, gửi tiết kiệm và đặc biệt là mua bán cổ phiếu. Vậy cổ phiếu là gì mà khiến nhiều người chạy đua theo chúng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu và phân loại các loại cổ phiếu hiện có trên thị trường qua bài viết này nhé.

Sai lầm phổ biến khiến nhiều nhà đầu tư dễ "cháy túi" khi đầu tư cổ phiếu

Dưới đây là top sai lầm phổ biến nhất dễ khiến những nhà đầu tư F0 “cháy túi" khi tham gia bán, mua cổ phiếu. Hãy tham khảo ngay để trang bị cho mình nền tảng kiến thức vững chắc nếu bạn đang có dự định tham gia vào thị trường chứng khoán nhé!

Nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu ở đâu?

Mua cổ phiếu ở đâu thích hợp nhất có lẽ là câu hỏi "quốc dân" của các bạn đang có ý định đầu tư chứng khoán. Việc chọn một công ty môi giới an toàn, uy tín và chất lượng là một trong những bước chuẩn bị quan trọng khi gia nhập thị trường cổ phiếu đầy hứa hẹn và cũng đầy thách thức này. Bài viết sau đây sẽ bàn bạc sâu về các vấn đề xoay quanh việc chọn nơi mua cổ phiếu tốt.