Cổ phiếu là gì? Nên mua cổ phiếu ở đâu khi đầu tư chứng khoán?

HSC sẽ mang đến bạn những thông tin về cổ phiếu - một trong những sản phẩm chính của chứng khoán. Qua bài viết này bạn sẽ hiểu được cổ phiếu là gì và cũng biết được nên mua cổ phiếu ở đâu. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

Cách giúp nhà đầu tư kiểm soát cảm xúc khi đầu tư chứng khoán

Tâm lý dao động trước biến động của thị trường có thể dẫn đến sự thất bại khi thực hiện đầu tư cổ phiếu. Nhà đầu tư không nên mở mua cổ phiếu khi thấy thị trường quá phấn khích tăng nóng, dễ dẫn đến FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ cơ hội nắm bắt cổ phiếu). Nhà đầu tư cũng cần tránh bán cổ phiếu cổ phiếu có khả năng tăng trưởng tốt chỉ vì thấy thị trường có dấu hiệu bán tháo. Kiểm soát tâm lý đầu tư chính là một trong chìa khóa giúp nhà đầu tư xác định thời điểm đưa ra quyết định giao dịch đúng đắn.

Kinh nghiệm cần thiết cho bạn trước khi đầu tư vào cổ phiếu 

Hiện nay mua cổ phiếu được xem là hình thức kiếm lợi nhuận được nhiều người quan tâm. Để có lời khi giao dịch cổ phiếu ngoài có tầm nhìn xa trông rộng, số vốn nhất định thì điều cơ bản bạn nên trang bị có mình vốn kiến thức cần thiết trong chứng khoán. Cùng tham khảo bài viết dưới đây tổng hợp những kinh nghiệm hữu ích cho bạn trước khi đầu tư.

Các lệnh dùng trong giao dịch chứng khoán mà bạn nên biết 

Thị trường chứng khoán là mảnh đất vô cùng màu mỡ đi kèm cũng không kém rủi ro. Vì thế, trước khi tham gia thị trường, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những kiến thức nền thật vững chắc, đặc biệt là hiểu về các lệnh trong chứng khoán. Điều này giúp bạn dễ dàng thực hiện trong các giao dịch mua cổ phiếu. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây. 

Những sai lầm mà các nhà đầu tư thường mắc phải khi mua cổ phiếu

Trước khi quyết định mua cổ phiếu hay bất kỳ điều gì ảnh hưởng đến quá trình đầu tư, bạn hãy lưu ý những điều sau đây

Cùng HSC tìm hiểu cách mua cổ phiếu như thế nào?

Để bạn biết được làm thế nào để mở tài khoản chứng khoán, tải và sử dụng phần mềm chứng khoán, quá trình nạp tiền cũng như mua cổ phiếu như thế nào. Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!