4 câu hỏi cần biết trước khi tham gia vào khóa học chứng khoán

Tham gia vào các khóa học chứng khoán hiện đang là nhu cầu thiết thực của nhiều nhà đầu tư. Đây được xem là bước đầu tiên trên con đường chinh phục chứng khoán. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhà đầu tư băn khoăn trước khi tiến hành việc bổ sung kiến thức. Dưới đây là 4 câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy thắc mắc nhất, hãy cùng tham khảo nhé!

Học đầu tư chứng khoán bắt đầu từ những thuật ngữ cơ bản nào?

Thị trường chứng khoán ngày càng hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán nói riêng và đầu tư tài chính nói chung đều là lĩnh vực cần nhiều kiến thức. Bên cạnh việc sở hữu nguồn vốn đầu tư bạn cần phải chăm chỉ bổ sung cho bản thân những mảng kiến thức cần thiết để giúp cho quá trình đầu tư được diễn ra thuận lợi. Vậy khi mới học đầu tư chứng khoán, bạn cần bắt đầu với những thuật ngữ cơ bản nào và tìm kiến thức từ những nguồn nào hiệu quả nhất? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần chú ý khi đọc bảng giá chứng khoán

Khi tiến hành đầu tư chứng khoán, điều đầu tiên bạn phải làm chính là biết cách đọc bảng giá chứng khoán. Đây là một việc vô cùng quan trọng, không chỉ đối với những người mới mà còn cả những người đã đầu tư lâu năm. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi đọc bảng giá chứng khoán:

Báo cáo tài chính thường niên | Hướng dẫn đọc và phân tích

Bài viết hướng dẫn các nhà đầu tư cách đọc và phân tích báo cáo tài chính của công ty trước khi đưa ra quyết định đầu tư để giao dịch chứng khoán hiệu quả.

Có nên theo học các khóa chứng khoán online hay không?

Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) sẽ gợi ý cho bạn các khóa học chứng khoán trực tuyến, các lớp đào tạo chứng khoán online, các hội thảo hay về chứng khoán,… Dựa vào nhu cầu, cũng như kinh nghiệm của bản thân mình, thông qua bài viết sau cùng tìm hiểu các khóa học chứng khoán online phù hợp với bạn.

Những kiến thức chứng khoán cơ bản dành cho nhà đầu tư F0 

Thời gian gần đây, thị trường chứng khoán đã, đang và sẽ biến động không ngừng. Đây là môi trường vô cùng hấp dẫn cho các nhà đầu tư tham gia, một trong những cách làm giàu nhanh nhất. Vậy chứng khoán là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng khoán cơ bản qua bài viết dưới đây nhé.