Mở tài khoản chứng khoán ở công ty nào tốt nhất?

Chia sẻ trên:    17637

Đối với những nhà đầu tư mới, thì mở tài khoản chứng khoán công ty nào tốt luôn là câu hỏi thường gặp. Nhà đầu tư cần phải lựa chọn giữa rất nhiều công ty chứng khoán trên thị trường hiện nay. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp câu hỏi này của nhà đầu tư đồng thời đưa ra một số lời khuyên trong việc chọn lựa công ty chứng khoán có uy tín, chính sách đảm bảo và dịch vụ chuyên nghiệp. 
 

mở tài khoản chứng khoán ở đâu

 

1. Xác định tiêu chí chọn công ty chứng khoán tốt

Đầu tiên, nhà đầu tư cần xác định những tiêu chí cơ bản để lựa chọn cho mình công ty chứng khoán phù hợp. Các yếu tố như tình hình tài chính cá nhân, cách thức giao dịch, sự hỗ trợ, thái độ phục vụ và thời gian phục vụ đều phải được xem xét. Nhà đầu tư nên cân nhắc mở tài khoản giao dịch chứng khoán ở các công ty đã có kinh nghiệm và uy tín trên thị trường lâu năm thay vì một công ty chưa có tên tuổi nhằm mục đích đảm bảo an toàn, tránh bị rủi ro. Với những người mới bước chân vào sàn chứng khoán thì việc có một chuyên gia tư vấn là vô cùng quan trọng. Vì vậy nhà đầu tư nên lựa chọn những công ty chứng khoán chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về tư vấn đầu tư chứng khoán.

Dưới đây là danh sách 10 công ty chứng khoán nắm giữ thị phần cao nhất (tính đến quý II/2020) trên thị trường hiện nay:


top 10 CTCK có thị phần lớn nhất

 

2. Chọn công ty chứng khoán có mức phí giao dịch hợp lý

Tiếp theo nhà đầu tư lựa chọn mở tài khoản tại công ty chứng khoán có mức phí giao dịch thấp. Theo quy định hiện nay thì phí giao dịch mua, bán chứng khoán đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ mà các công ty chứng khoán thu là từ 0.15% đến 0.5%. Thông thường thì phí giao dịch online sẽ thấp hơn phí giao dịch có môi giới và mỗi công ty chứng khoán có một biểu phí giao dịch riêng, nhưng giữa các công ty không có chênh lệch nhiều. 

 

3. Chọn công ty có hệ thống giao dịch thuận tiện, dễ sử dụng

Một yếu tố khác quan trọng không kém khi lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản đó là dựa vào hệ thống giao dịch. Về cơ bản các công ty chứng khoán hiện nay đều có trang web và ứng dụng điện thoại riêng, cho phép nhà đầu tư tự giao dịch mua bán chứng khoán online 24/24.

 

4. Chọn công ty chứng khoán có chất lượng tư vấn đầu tư tốt

Đây là yếu tố tiên quyết cần quan tâm trước khi đưa ra quyết định lựa chọn mở tài khoản chứng khoán ở đâu. Khi chọn bất kỳ công ty chứng khoán nào, bạn cũng sẽ có môi giới tư vấn hỗ trợ. Vấn đề là chất lượng tư vấn của mỗi nhân viên môi giới là khác nhau và không có thông số nào để đo đếm chất lượng.

Bạn có một lựa chọn khác thay vì đi theo môi giới, đó là đăng ký mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online để được sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư - đây là dịch vụ tư vấn được tổ chức tách riêng so với hoạt động môi giới. Khi mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online, nhà đầu tư có cơ hội được đội ngũ chuyên gia riêng tư vấn, thay vì được tư vấn bởi 1 môi giới thông thường. Và dịch vụ này hiện đang được Miễn phí cho nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán tại đây:

mở tài khoản chứng khoán tại HSC Online

Sau khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản với HSC, nhà đầu tư sẽ được:

♦ Được hướng dẫn và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến đặt lệnh, nộp rút tiền, cài đặt và sử dụng phần mềm giao dịch;

♦ Được hưởng mức phí giao dịch ưu đãi;

♦ Được lựa chọn tham gia room tư vấn (Tư vấn cổ phiếu, chứng quyền/ Tư vấn phái sinh) và chat trực tiếp với chuyên gia của HSC Online;

♦ Được cấp quyền sử dụng trọn bộ Công cụ đầu tư bao gồm: Kho nhận định thị trường dành cho khách hàng cá nhân và bộ công cụ hỗ trợ Định thời điểm tham gia thị trường, Danh mục đầu tư, Phân tích doanh nghiệp;

♦ Nhận email bản tin tư vấn hàng ngày.

>> Xem chi tiết: Nhà đầu tư nhận được gì sau khi đăng ký mở tài khoán với HSC Online