Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn chứng khoán khi giao dịch phái sinh hợp đồng tương lai?

Chia sẻ trên:    24/09/2018 05:13 PM    10249

Đối với nhiều nhà đầu tư, khi đã có kinh nghiệm tham gia thị trường cơ sở thì phái sinh sẽ là một thị trường mới mẻ và hứng thú. Mở ra các vị thế Short (bán) khi thị trường bước vào giai đoạn giá xuống hay thực hiện vị thế Long (mua) khi thị trường vào giai đoạn giá lên sẽ mang lại nhiều lợi nhuận. Vậy tại sao nhà đầu tư nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư khi chơi phái sinh thay vì tự giao dịch? Và nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư ở đâu?  

 

tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh

 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư khi chơi phái sinh hợp đồng tương lai? 

Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, thị trường chứng khoán phái sinh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia nhờ những ưu điểm vượt trội và khác biệt đáng kể so với thị trường chứng khoán cơ sở. Cụ thể, sự ra đời của phái sinh hợp đồng tương lai chỉ số VN30 không chỉ làm đa dạng hóa các sản phẩm tài chính mà còn được sử dụng như một công cụ phòng ngừa rủi ro (hedging) trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, các sản phẩm phái sinh cho phép nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận dựa trên các trạng thái với chi phí thấp và đòn bảy cao. Tuy nhiên, song song với sức hấp dẫn của thị trường chứng khoán phái sinh là tính phức tạp, nhạy cảm và hoàn toàn khác biệt so với chứng khoán cơ sở về cách thức tính giá, ký quỹ, thanh toán hàng ngày… Không chỉ vậy, nhà đầu tư tham gia thị trường phái sinh đều phải đối mặt với rủi ro về biến động giá và thanh khoản của chứng khoán trên thị trường. Khi dự báo về sự thay đổi của giá không đúng với những gì thực sự diễn ra trên thị trường hay giá hợp đồng tương lai biến động theo chiều hướng bất lợi, thua lỗ sẽ xảy ra. Do đó, đòi hỏi nhà đầu tư muốn tham gia thị trường này cần có năng lực tài chính và kiến thức nhất định về quản lý rủi ro. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng có đủ trình độ, kinh nghiệm cũng như thời gian để thường xuyên theo dõi diễn biến của thị trường và đưa ra những quyết định sáng suốt nhất. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư phái sinh hợp đồng tương lai là giải pháp tối ưu giúp nhà đầu tư nâng cao hiệu quả. Không chỉ góp phần giảm bớt chi phí thời gian, mà với dịch vụ này, nhà đầu tư cá nhân sẽ luôn kiểm soát được rủi ro trong hoạt động đầu tư. Đồng thời, nhà đầu tư sẽ có thêm bản lĩnh khi có một chuyên gia tư vấn dầy dặn kinh nghiệm.

 

Nên sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh ở đâu?

Việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn khi ngày càng có nhiều công ty chứng khoán cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư chứng khoán phái sinh. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên cân nhắc sử dụng dịch vụ này tại các công ty chứng khoán uy tín với đội ngũ nhân viên có trình độ, chuyên nghiệp để có hiệu quả cao hơn.

Trong đó, HSC đi tiên phong từ những ngày đầu trong việc xây dựng hệ thống vận hành cũng như phát triển sản phẩm phái sinh. Không chỉ thường xuyên cập nhật những thông tin nhanh, chính xác và mới nhất về thị trường, HSC chú trọng đến việc giúp khách hàng tối đa hóa việc cân bằng giữa rủi ro và lợi nhuận.

 

Tư vấn giao dịch phái sinh hợp đồng tương lai HSC

 

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm phân tích và tư vấn có chuyên môn nghề nghiệp cao, HSC luôn theo sát chuyển động của thị trường ở cả cấp độ vi mô và vĩ mô để có những lời khuyên kịp thời nhất đến quyết định giao dịch của khách hàng. Hơn nữa, hệ thống sản phẩm đa dạng sẽ giúp khách hàng có góc nhìn đa chiều hơn. HSC cam kết cung cấp những dịch vụ tốt, uy tín và đảm bảo để mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. 

Để sử dụng dịch vụ tư vấn chứng khoán miễn phí tại HSC Online, nhà đầu tư vui lòng liên hệ: