Lãi suất kép nghe hoài, không xài là phí  

Bạn có biết - Thời gian là một trong những yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến việc đầu tư? Tất nhiên là số vốn khởi đầu và tỷ suất lợi nhuận trong đầu tư là quan trọng. Tuy nhiên, đi cùng với yếu tố thời gian thì lãi suất kép mới chính là công cụ có sức ảnh hưởng lớn, đáng để nhà đầu tư dành chút thời gian để suy ngẫm.

Tài khoản thực sự "chết" rồi mới nghĩ cách để "hồi sinh"?

Thế nào là hồi sinh tài khoản?  Thua lỗ là điều mà hầu như nhà đầu tư nào cũng phải nếm trải trong quá trình đầu tư chứng khoán. Cụm từ "hồi sinh tài khoản" được dùng để chỉ việc đưa tài khoản từ trạng thái thua lỗ trở về hòa vốn. Tuy nhiên, việc hồi sinh tài khoản là không hề dễ dàng nếu bạn không nắm bắt được tình trạng tài khoản cũng như hiểu được các quy luật cụ thể trong đầu tư. 

03 câu hỏi giúp bạn kiểm soát được khoản lỗ đầu tư

Kiểm soát khoản lỗ là điều mà ai cũng mong muốn khi đầu tư chứng khoán nhưng lại rất khó để làm được. Đôi khi là do những yếu tố khách quan từ thị trường nhưng chủ yếu vẫn là do chính bản thân chúng ta. Xem thêm...

Chứng khoán là gì? 10 Sự thật về thị trường chứng khoán

Đầu tư chứng khoán là gì, có nên đầu tư vào chứng khoán hay không, người mới nên đầu tư như thế nào mới đem lại hiệu quả cao là những câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi đặt chân vào bộ môn này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề này, cùng khám phá nhé!

Margin là gì? Cách sử dụng margin hiệu quả và tránh rủi ro

Tìm hiểu giao dịch ký quỹ chứng khoán margin là gì và cách sử dụng công cụ margin để mang lại lợi nhuận tối đa và quản trị tốt rủi ro cho nhà đầu tư.

Mô hình nến đảo chiều | Phân loại và ứng dụng trong giao dịch

Hướng dẫn sử dụng các mô hình nến đảo chiều thông dụng trong phân tích kỹ thuật: Bullish Bearusg Engulfing Pattern, Piercing, Morning Star,...