Đầu tư chứng khoán là gì? Nguyên tắc tối thượng cần nhớ giúp F0 “sống sót" khi mới đầu tư

Do đó, trong bài viết này HSC sẽ đi sâu phân tích cho bạn hiểu đầu tư chứng khoán là gì cũng như mang đến những nguyên tắc mà nhà đầu tư F0 cần nhớ khi mới tham gia thị trường chứng khoán. Hãy cùng đọc và chiêm nghiệm nhé!

Sự khác nhau giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật chứng khoán là gì?

Hai trường phái này có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng riêng, thế nhưng với nhiều nhà đầu tư F0 dường như vẫn còn khá nhiều băn khoăn xoay quanh 2 chiến lược phân tích này. Bài viết dưới đây, HSC xin được bật mí với bạn sự khác nhau giữa phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật chứng khoán, hãy cùng theo dõi nhé!

Trước khi bước chân vào giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư cần lưu ý những điều gì?

Để “hành trình" khám phá thị trường tài chính hấp dẫn này được diễn ra hiệu quả, gặt hái nhiều thành công thì bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng những lưu ý quan trọng. Dưới đây là những kinh nghiệm được HSC đúc kết lại cụ thể, hãy tham khảo trước khi bắt tay vào thực hiện những giao dịch chứng khoán nhé!

Đầu tư chứng khoán là gì? Có nên đầu tư hay không? Người mới nên đầu tư như thế nào mới đem lại hiệu quả cao?

Đầu tư chứng khoán là gì, có nên đầu tư vào chứng khoán hay không, người mới nên đầu tư như thế nào mới đem lại hiệu quả cao là những câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư thắc mắc khi đặt chân vào bộ môn này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những vấn đề này, cùng khám phá nhé!

Đầu tư chứng khoán là gì? 4 trường phái đầu tư chứng khoán cơ bản hiện nay

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn chứng khoán để làm kênh đầu tư lâu dài. Đặc biệt, trải qua chuỗi ngày giãn cách kéo dài dường như chứng khoán càng phát huy ưu điểm kiếm tiền thụ động một cách nhanh chóng mà không cần phải ra đường. Trong bài viết này, HSC sẽ mang đến bạn khái niệm cụ thể về việc đầu tư chứng khoán là gì và 4 trường phái đầu tư cơ bản hiện nay, hãy theo dõi nhé!

Tóm lược phân tích kỹ thuật chứng khoán và 4 chỉ báo cơ bản trong phân tích kỹ thuật

Khi tiếp cận kênh đầu tư chứng khoán, bạn sẽ thường xuyên nghe về hai thuật ngữ đó là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật chứng khoán. Trong bài viết này, HSC sẽ tóm lược cơ bản về chiến lược phân tích kỹ thuật và 4 chỉ báo cơ bản trong phương pháp này.