Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán chi tiết và dễ hiểu cho các nhà đầu tư mới

Một trong những kỹ năng mà các nhà đầu tư cần phải có khi tham gia vào thị trường chứng khoán là biết cách đọc bảng giá chứng khoán. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư biết được nên mua vào hay bán ra ở thời điểm nào là hợp lý. Với những nhà đầu tư F0, việc đọc và hiểu được những con số hay ký hiệu trên bảng giá chứng khoán là một điều không hề dễ dàng. Thấu hiểu được sự khó khăn này, HSC sẽ chỉ bạn bí quyết cách đọc dễ hiểu nhất, cùng khám phá những bí quyết đó trong bài viết dưới đây.

Những kiến thức cơ bản về chứng khoán mà các nhà đầu tư F0 nên học là gì?

Thị trường chứng khoán được xem là một thị trường “béo bở” hiện nay, chính vì vậy nó thu hút nhiều người tham gia vào. Tuy nhiên, để có thể đầu tư thành công, các nhà đầu tư cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về chứng khoán. Những kiến thức đó là gì? Có thể học ở đâu? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, cùng theo chân HSC khám phá nhé!

Những sai lầm kinh điển khi áp dụng phân tích kỹ thuật chứng khoán

Nhà đầu tư thường tận dụng phân tích kỹ thuật để xác định xu hướng cũng như tìm thời điểm thích hợp để giao dịch cổ phiếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vận dụng đúng phân tích kỹ thuật chứng khoán vào đầu tư. Bài viết dưới đây chỉ ra các sai lầm thường gặp khi dùng phân tích kỹ thuật và cách khắc phục.

Giao dịch thỏa thuận, khớp lệnh chứng khoán, lô giao dịch chứng khoán và hướng xử lý lô lẻ

Ba sàn chứng khoán lớn nhất tại Việt Nam (HoSE, HNX và UPCoM) đều có 2 cách thức giao dịch là thỏa thuận và khớp lệnh. Với khớp lệnh được chia thành khớp lệnh định kỳ và khớp lệnh liên tục. Bài viết có nhắc đến lô giao dịch chứng khoán và hướng xử lý lô lẻ, những khái niệm từ lạ đến quen sẽ được phân tích trước mắt nhà đầu tư ngay sau đây.

Tiêu chí nào để chọn được một ứng dụng chơi chứng khoán trên điện thoại tốt

Với sự phát triển ngày càng cao của công nghệ thông tin ngày nay, người chơi chứng khoán đã có thể giao dịch đơn giản và nhanh chóng thông qua các ứng dụng trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về app chơi chứng khoán trên điện thoại và tiêu chí nào cần đặt ra để chọn được một app tốt.

Đầu tư chứng khoán là gì? Có nên đầu tư vào chứng khoán không?

Thị trường chứng khoán đã phát triển từ lâu nhưng vẫn không ngừng thu hút mọi nhà đầu tư tham gia với số vốn đa dạng từ nhỏ lẻ đến hàng triệu đô la. Vậy cụ thể đầu tư chứng khoán là gì?