Những kiến thức cơ bản về chứng khoán mà bạn cần biết

Chứng khoán là một kiểu đầu tư sinh ra rất nhiều lợi nhuận, tuy nhiên nó không hề đơn giản. Do đó, khi tham gia vào thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về thị trường này. Hãy cùng tìm hiểu về kiến thức cơ bản về chứng khoán qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà đầu tư chứng khoán nên học phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật?

Học chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao giúp nhà đầu tư có lợi thế khi thực hiện đầu tư giao dịch. Tuy nhiên, điều làm nhiều nhà đầu tư phân vân là nên học phân tích cơ bản hay phân tích kỹ thuật khi mới gia nhập thị trường chứng khoán.

Ưu và nhược điểm khi chơi chứng khoán trên điện thoại

Các công ty môi giới chứng khoán mang đến dịch vụ chơi chứng khoán trên điện thoại tiện ích cho người dùng. Nếu là dân đầu tư cổ phiếu thì nhất định phải rành về khoản này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm được những ưu và nhược điểm của các ứng dụng đầu tư chứng khoán.

Cổ phiếu là gì? Hướng dẫn cách đầu tư cổ phiếu cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có một khoảng tiền tiết kiệm và đang tìm kiếm một kênh đầu tư có tiềm năng lớn thì thị trường chứng khoán chính là một trong những “mảnh đất màu mỡ". Trong đó, cổ phiếu chính là một loại tài sản đặc biệt mà rất nhiều người muốn sở hữu. Tuy nhiên, để tham gia vào thị trường đầu tư này một cách hiệu quả bạn cần nắm rõ những khái niệm cơ bản về cổ phiếu cũng như các lưu ý khi mới bắt đầu đầu tư. Bài viết dưới đây của HSC sẽ mang đến bạn những thông tin bổ ích nhất, hãy cùng tìm hiểu nhé!

4 Lời khuyên vàng dành cho những người mới tham gia đầu tư chứng khoán

Để thu về những kết quả như mong muốn bạn cần phải nỗ lực trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Bài viết này là những lời khuyên được HSC đúc kết cho việc đầu tư chứng khoán, hãy tham khảo để có thêm nhiều điều bổ ích nhé!

Đầu tư chứng khoán hình thức lướt sóng là gì? Bí quyết lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính được quan tâm và ưa chuộng nhất hiện nay. Có 2 dạng đầu tư đó là lâu dài và lướt sóng, nhiều nhà đầu tư đều ưa thích dạng thứ 2. Bởi vì khả năng sinh lời cao và thu hồi vốn nhanh, tuy nhiên rủi ro cho sự hào nhoáng này là nguy cơ mất sạch vốn cũng cao không kém. Trước khi đăng ký tài khoản chứng khoán để bước nào thị trường này, những nhà đầu tư tương lai nên biết những điều sau.