Trái phiếu là gì? Sự khác nhau giữa trái phiếu và cổ phiếu

Trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư nên nắm rõ trái phiếu là gì, lợi ích và những lưu ý khi đầu tư trái phiếu đạt hiệu quả cao. Theo dõi chi tiết bài viết nhé!

Giải đáp những thắc mắc thường gặp về đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là gì, tại sao cổ phiếu và trái phiếu lại có xu hướng tăng giảm trái ngược nhau. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu các vấn đề thắc mắc khi đầu tư trái phiếu.

Trái phiếu là gì? Phân biệt giữa trái phiếu và cổ phiếu

Để việc đầu tư được diễn ra suôn sẻ và đạt thành quả tốt, nhà đầu tư cần cung cấp cho bản thân mình những kiến thức cơ bản về trái phiếu nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến bạn cái nhìn chi tiết về trái phiếu là gì? Đặc điểm của trái phiếu cũng như nêu ra điểm khác biệt giữa trái phiếu và cổ phiếu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trái phiếu là gì? Người mới đầu tư nên mua trái phiếu hay cổ phiếu?

Nhiều bạn thắc mắc trái phiếu là gì? Tại sao trong đầu tư người ta lại hay ghép nối hai thuật ngữ cổ phiếu và trái phiếu với nhau? Vậy nên chọn trái phiếu hay cổ phiếu khi mới tham gia đầu tư là phù hợp? Những câu hỏi trên được giải đáp ngay trong bài viết sau đây, mời bạn đọc tham khảo tiếp nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp là gì? Những điều cần biết trước khi đầu tư 

Vẫn còn nhiều người chưa biết rõ trái phiếu doanh nghiệp là gì cũng như những đặc điểm của nó. Nắm bắt được điều đó, công ty Chứng khoán HSC quyết định sẽ chia sẻ mọi thứ về loại trái phiếu này để các bạn có thêm thông tin cũng như đưa ta quyết định đầu tư vào nó không nhé!

Trái phiếu doanh nghiệp là gì? 3 điều cần biết khi đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam thì trái phiếu doanh nghiệp khá mới lạ, tuy nhiên những năm trở lại đây thì loại trái phiếu này trở thành mảng đầu tư rất được quan tâm. Vậy trái phiếu doanh nghiệp là gì, đầu tư trái phiếu có gì thú vị mà thu hút như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.