4 Lời khuyên vàng dành cho những người mới tham gia đầu tư chứng khoán

Để thu về những kết quả như mong muốn bạn cần phải nỗ lực trau dồi thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Bài viết này là những lời khuyên được HSC đúc kết cho việc đầu tư chứng khoán, hãy tham khảo để có thêm nhiều điều bổ ích nhé!

Đầu tư chứng khoán hình thức lướt sóng là gì? Bí quyết lướt sóng chứng khoán hiệu quả

Đầu tư chứng khoán là một trong những kênh đầu tư tài chính được quan tâm và ưa chuộng nhất hiện nay. Có 2 dạng đầu tư đó là lâu dài và lướt sóng, nhiều nhà đầu tư đều ưa thích dạng thứ 2. Bởi vì khả năng sinh lời cao và thu hồi vốn nhanh, tuy nhiên rủi ro cho sự hào nhoáng này là nguy cơ mất sạch vốn cũng cao không kém. Trước khi đăng ký tài khoản chứng khoán để bước nào thị trường này, những nhà đầu tư tương lai nên biết những điều sau.

Đầu tư chứng khoán với cổ phiếu tăng trưởng và nguyên lý CANSLIM

Vào những thời điểm biến động thị trường thì các nhà đầu tư mới hay các trader có kinh nghiệm thường sẽ ưu tiên đầu tư chứng khoán theo kiểu lướt sóng hoặc cổ phiếu tăng trưởng. Cổ phiếu tăng trưởng là loại cổ phiếu được các doanh nghiệp có tốc độ phát triển vượt bậc phát hành. Thực tế thì đây là loại cổ phiếu gì mà khiến các nhà đầu tư quan tâm tới vậy? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây của HSC nhé! 

Chiến lược lướt sóng khi đầu tư chứng khoán sao cho thông minh để tránh rủi ro đáng tiếc

Trước khi mở tài khoản, hẳn các bạn đã tìm hiểu qua về các phương pháp đầu tư chứng khoán phổ biến hiện nay. Đó là đầu tư dạng lâu dài và dạng lướt sóng. Đối với những người mới bắt đầu thì họ thường sẽ chọn "lướt trên những cơn sóng" nhằm đạt được mục tiêu đặt ra nhanh chóng.

5 lỗi cần tránh để giao dịch chứng khoán thành công

Có nhiều rủi ro các nhà đầu tư dễ mắc phải trên thị trường cổ phiếu. Đặc biệt với những F0 (nhà đầu tư mới tham gia thị trường), họ thường mắc những lỗi sai cơ bản khi giao dịch chứng khoán, bài viết sau đây sẽ chỉ ra 5 sai lầm phổ biến nhất cần tránh. Cùng tham khảo tiếp nhé!

Chơi chứng khoán như thế nào để đem lại lợi nhuận?

Bạn là người chơi chứng khoán đã lâu nhưng rất ít khi có được lợi nhuận? Bạn đang rất cần những lời khuyên bổ ích để có thể tự tin hơn trong việc đầu tư vào chứng khoán? Hãy yên tâm vì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán để mang lại lợi nhuận cao.