Dòng tiền dẫn sóng 07.04.2021

Dòng tiền dẫn sóng 07.04.2021

Ngày: 07/04/2021

dòng tiền dẫn sóng

Thực hiện: Bạch Sơn Bách - Bộ phận nghiên cứu

Giằng co tiếp tục

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

- Thị trường hôm nay tiếp tục gián đoạn lệnh từ ngay cuối giờ giao dịch sáng, đầu giờ giao dịch chiều. Và kể cả khi thị trường không có tắc nghẽn, thì giao dịch cũng trở nên vô cùng buồn ngủ và giằng co. Điều này được minh chứng qua mức co giãn trong phiên của chỉ số hợp đồng phái sinh kỳ hạn tháng này (VN30F2104) chỉ ở mức chưa tới 5 điểm (1247.6-1252.0). Điểm qua nhóm VN30, có thể thấy hầu hết các cổ phiếu trụ (VIC, VHM, VNM, VCB) và nhóm bluechips hút tiền (TCB, VPB, CTG, HPG) đều chỉ giao dịch quanh mức tham chiếu, qua đó mức ảnh hưởng tới chỉ số chung là không lớn. Sân khấu ngày hôm nay được dành lại cho nhóm VN30 còn lại (BVH, MSN, POW, TPB), cùng với loạt cổ phiếu mid và small caps "được mùa" trỗi dậy (FRT, HBC, IDC, ...) 

- Có lẽ, việc xoay chuyển khẩu vị của dòng tiền trong ngắn hạn sẽ chưa dừng lại, khi thị trường (đặc biệt là nhóm VN30) đang có tín hiệu cho một nhịp nghỉ dưỡng sức ngắn hạn, trước khi tiếp tục công kích các mốc đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, khi dòng tiền vẫn còn hoạt động mạnh ở khối mid và small caps, thì số lượng cơ hội cho các vị thế ngắn hạn vẫn sẽ còn dư dả.

- Chúng tôi tiếp tục bảo lưu í kiến rằng nhịp phân hóa này sẽ là lúc thích hợp để đánh giá sức khỏe thị trường thật sự của cổ phiếu, qua đó phù hợp cho nhà đầu tư tiến hành cơ cấu và đảo danh mục.

Đồ thị kỹ thuật của VN30

HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH CỦA KHỐI NGOẠI VÀ TỰ DOANH CTCK

- Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 3 tỷ đồng trên sàn HOSE phiên hôm nay. Với chiều mua, các cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiều nhất lần lượt gồm VIC, VRE, HPG, VHM và VCI. Ở chiều bán, các mã cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất gồm CTG, VNM, MSN, VPB và SAB

- Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm 4 tỷ đồng ccq ETF VNDiamond và bán ra 1.5 tỷ đồng ccq E1VFVN30.

 

CỔ PHIẾU TRỤ DẪN SÓNG TRONG VN30

1. Xu hướng cổ phiếu trong VN30

 

  • Cổ phiếu màu "Xanh lá cây" là cp quan tâm theo chiến lược đà tăng trưởng. Đang ở vùng tích cực.
  • Cổ phiếu màu "Vàng" là cp cần được theo dõi với tầm nhìn trung-dài hạn. Đang ở vùng quá bán.
  • Cổ phiếu màu "Xanh da trời" là cp yếu, hạn chế mua.
  • Cổ phiếu màu "Đỏ" là cp vào vùng quá mua, chờ điều chỉnh.

- Các cổ phiếu đại diện cho dòng tiền nhỏ lẻ, vốn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cung tiềm tàng vẫn đang ở mức tích cực, trong khi các cổ phiếu trụ đang dần cải thiện sức khỏe

- Trong khi đó, nhóm các cổ phiếu đang ở vùng quá bán có thể sẽ là những gợi ý để mua gom trong trung-dài hạn, trong đó chúng tôi đánh giá cao trường hợp của GAS, VRE, VJC.

2. Cổ phiếu đáng chú ý

HSG (HOSE) - HOA SEN

  • HSG đã có một phiên chạy đà áp sát kháng cự tương đối thành công. Trong bối cảnh toàn bộ các cổ phiếu nhóm thép hầu như chưa có một phiên bùng nổ theo đà nào thật sự thuyết phục, xác xuất tăng giá của nhóm cổ phiếu có mức hút tiền khủng khiếp này là không hề nhỏ.
  • Khuyến nghị: Mua nếu giá vượt cản 29.5 kèm thanh khoản dự đạt (chỉ tính từ trong 2.5 tiếng giao dịch buổi sáng) vượt mức 7.5 triệu CP

 

IDC (HOSE) - TỔNG CÔNG TY IDICO

  • "Ông lớn" ngành khu công nghiệp tuy đã chứng kiến mức tăng tốt kể từ thời điểm chốt việc thoái vốn vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng mức giá hiện tại chưa hoàn toàn phản ánh đúng giá trị nội tại của IDC.
  • Yếu tố thị trường đang có nhiều điểm đáng chú ý, khi IDC hôm nay đã chứng kiến phiên nổ thanh khoản kèm giá áp sát kháng cự trên trendline đỉnh nhíp gần nhất (ở quanh vùng 41). Xác suất kiểm tra mức cản này trong các phiên tới là hoàn toàn có thể xảy ra
  • Khuyến nghị: Canh mua khi vượt 41 (khu vực cản trendline) với thjanh khoản dự đạt trong ngày trên 8 triệu CP.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.