Overnight Review 06.01.2022

Overnight Review 06.01.2022

Ngày: 06/01/2022

NHÓM CỔ PHIẾU ĐẦU CƠ TOÀN CẦU ĐIỀU CHỈNH PHIÊN THỨ HAI

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

ĐÊM QUA CÓ GÌ?

- Trong biên bản cuộc họp của Fed được đưa ra trong đêm qua (FOMC), đưa ra quan điểm về khả năng sớm nâng lãi suất do nền kinh tế đang hồi phục với tốc độ nhanh.

- Chứng khoán toàn cầu có thể điều chỉnh phiên đầu tiên trong năm 2022, trong đó chịu tác động nặng nhất là nhóm ngành công nghệ do các lo ngại về tốc độ hồi phục chậm lại bởi các biện pháp hỗ trợ bị thu hẹp.

- Trong diễn biến mới nhất về kiểm soát dịch bệnh, dữ liệu tại New York cho thấy dịch Omicron chưa có tín hiệu tạo đỉnh. Tại Australia Novak Djokovic bị từ chối nhập cảnh để tham dự giải Úc Mở rộng do chưa tiêm vaccine.

- Giá dầu tiếp tục tăng tốc trong đêm, bất chấp các thông tin về thông tin sẽ tiếp tục nâng sản lượng 400.000 thùng/ngày của OPEC+ bắt đầu từ tháng 2.

 

 

Cổ phiếu đầu cơ ngành công nghệ liên tục giao dịch chậm hơn so với chỉ số S&P500.

CHIẾN LƯỢC PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Sự khó khăn của đà tăng trên VN30Index đã được kỳ vọng trước, bởi dòng tiền có dấu hiệu chuyển dịch trở lại các cổ phiếu midcap, nhóm ngân hàng tiệm cận vùng đỉnh cũ, và VN30Index vẫn trong trạng thái kỹ thuật dao động trong biên độ. Cuối cùng là những thông tin không hỗ trợ về mặt vĩ mô, khiến tâm lý nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

- Đây cũng là nhịp điều chỉnh đáng kể đầu tiên từ chân sóng ngắn hạn, với đà tăng kéo dài 70 điểm thì rung lắc trong biên độ 10 điểm có lẽ là hoàn toàn dễ hiểu. Sự điều chỉnh cũng khiến cho cơ hội của bên mua được mở ra, chiến lược duy trì Mua khi điều chỉnh, canh bám theo đà tăng trưởng, mức hỗ trợ gần nhất là khoảng 1.540-1.545.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Mua khi điều chỉnh

Kịch bản Long: Giá vượt kháng cự 1555. Điểm vào lệnh: 1555. Mục tiêu: 1565. Điểm cắt lỗ: 1550.
Kịch bản Short: Giá thủng vùng hỗ trợ 1550. Điểm vào lệnh: 1550. Mục tiêu: 1535. Điểm cắt lỗ: 1555

CẬP NHẬT LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.