Overnight Review 15.09.2021

Overnight Review 15.09.2021

Ngày: 15/09/2021

SỨC NÓNG LIÊN THỊ TRƯỜNG

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Lạm phát lõi của Mỹ tăng chỉ 0.1% so với tháng trước, so với các dự báo trước đó là 0.3% và là mức tăng thấp nhất kể từ tháng 2/2021. Lạm phát của Mỹ đang có dấu hiệu hạ nhiệt (hình bên) giúp giảm áp lực lên nâng lãi suất lên Fed.

- Tuy nhiên chứng khoán Mỹ vẫn đảo chiều giảm mạnh trước những lo ngại về sự giảm tốc của nền kinh tế. Chứng khoán châu Á do đó đang mở cửa tương đối thận trọng.

- Cuộc khủng hoảng nợ tại Evergrande khó có khả năng ảnh hưởng tới toàn hệ thống, khi chính phủ Trung Quốc đang dần có các biện pháp can thiệp sâu.

 

Lạm phát của Mỹ đang có dấu hiệu giảm tốc.

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Dòng tiền trên thị trường cơ sở hướng trở lại các cổ phiếu penny đầu cơ, bluechips giữ trận là MSN và SAB, có lẽ cũng dễ hiểu khi dòng tiền trên thị trường phái sinh không quá lạc quan vưới trạng thái thị trường lúc này.

- Spread tiếp tục duy trì âm trước sức ép "Short ròng" phái sinh và Bán ròng cơ sở của khối ngoại. Dù phía tự doanh liên tục mua ròng nhưng VN30Index vẫn liên tục đầu hàng ở các ngưỡng kháng cự. Sát ngày đáo hạn nhưng thiếu xu hướng, nhà đầu tư ưu tiên Quan sát.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về đường Pivot 1430. Điểm vào lệnh: 1430. Mục tiêu: 1447. Cắt lỗ <1425.
Kịch bản Short: Khi giá kiểm chứng thành công kháng cự Pivot 1445 . Điểm vào lệnh: 1442. Mục tiêu: 1430. Cắt lỗ: >1447

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.