Overnight Review 16.09.2021

Overnight Review 16.09.2021

Ngày: 16/09/2021

ĐẾN HẸN LẠI LÊN

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Một lần nữa chỉ số S&P 500 bật tăng từ ngưỡng hỗ trợ MA50 ngày, lần này là nhờ sự trợ giúp của nhóm cổ phiếu công nghệ. Theo thống kê các chỉ số chứng khoán của Mỹ giao dịch tích cực nhất trong các tháng từ 11 đến tháng 4 (hình bên).

- Giá dầu thô quốc tế nhảy vọt $2/thùng trong đêm qua do các thông tin về trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm và kỳ vọng tiếp tục giảm.

- Pfizer ccho rằng tác dụng của vaccine giảm theo thời gian, và liều tăng cường an toàn cũng như có tác dụng hiệu quả trong việc chống lại các biến thể mới của virus nCoV-2019.

 

Lạm phát của Mỹ đang có dấu hiệu giảm tốc.

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Cận ngày đáo hạn VN30F1M, lượng hợp đồng giữ qua đêm vẫn duy trì mức cao và spread chuyển dương lớn tới 2.65 điểm. Rõ ràng tâm lý và dòng tiền đã có sự chuyển dịch sang chiều tích cực.

- Dao động liên tục trong biên độ nhưng về cơ bản thì xu hướng ngắn hạn là trung tính. Do đó việc dự báo các diễn biến đáo hạn sẽ trở nên khó khăn hơn, đà bùng nổ vượt đỉnh của một số mã bluechips là MWG và MSN có thể giúp NĐT ưu tiên chọn chiều Long.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về đường Pivot 1438. Điểm vào lệnh: 1438. Mục tiêu: 1446. Cắt lỗ <1435.
Kịch bản Short: Khi giá kiểm chứng thành công kháng cự Pivot 1445 . Điểm vào lệnh: 1442. Mục tiêu: 1433. Cắt lỗ: >1448

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.