Overnight Review 17.09.2021

Overnight Review 17.09.2021

Ngày: 17/09/2021

HỒI HỘP CHỜ DIỄN BIẾN SAU ĐÁO HẠN

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Số liệu bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng trưởng 0.7% trong tháng qua bất chấp ảnh hưởng của dịch Delta.

- Chứng khoán Mỹ đêm qua và chứng khoán châu Á sáng nay tiếp tục giao dịch trong trạng thái phân hóa. Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và chỉ số US Dollar cũng có sự hồi phục nhẹ

- Biểu tình xảy ra khắp các văn phòng của tập đoàn bất động sản Evergrande của Trung Quốc, yêu cầu chính phủ Trung Quốc có những biện pháp can thiệp. Cổ phiếu của hãng này cũng đã giảm 90% kể từ vùng đỉnh 2020.

 

Cổ phiếu của tập đoàn Evergrande đã giảm 90% kể từ vùng đỉnh 2020.

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Phiên VN30F2109 đáo hạn không có nhiều diễn biến nổi bật. Nhưng phía thị trường cơ sở lại là sự tranh giành quyết liệt: VIC bị khối ngoại bán ròng tới gần 15 triệu đơn vị, còn MSN lại tăng nóng về sát 150.

- Kết hợp với trạng thái thiếu xu hướng ngắn hạn, thì diễn biến sau ngày đáo hạn của VN30F1M sẽ còn là điều bí ẩn. Phương án hành động hợp lý là bám theo tín hiệu nếu giá vượt khỏi biên. Nếu còn trong biên độ, nhà đầu tư nên giao dịch với tỷ trọng nhỏ.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá kiểm chứng thành công hỗ trợ Pivot 1435. Điểm vào lệnh: 1438. Mục tiêu: 1448. Cắt lỗ <1430.
Kịch bản Short: Khi giá bật lại từ vùng kháng cự 1445 . Điểm vào lệnh: 1445. Mục tiêu: 1430. Cắt lỗ: >1450

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.