Overnight Review 21.09.2021

Overnight Review 21.09.2021

Ngày: 21/09/2021

LỜI GIẢI ĐÁP CHO CÂU HỎI EVERGRANDE

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Hà Nội bắt đầu áp dụng chỉ thị 15, với các dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa trở lại. Doanh nghiệp cũng được quyền bố trí 50% lao động làm việc trở lại.

- Những biện pháp thu hẹp hỗ trợ nền kinh tế của Trung Quốc đang khiến giá Bất động sản nước này điều chỉnh sâu xuống mức đáy 5 năm. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây nên khả năng phá sản của Evergrande và khiến cho giới tài chính toàn cầu rơi vào trạng thái phòng thủ trong đêm qua.

- Chỉ số Dow Jones điều chỉnh mạnh trong đêm qua nhưng đã hồi phục khoảng 400 điểm so với mức thấp nhất phiên. Sáng nay các hợp đồng tương lai quốc tế đã mở cửa có phần bình tĩnh hơn.

 

Giá BĐS tại Hong Kong xuống mức thấp nhất trong 5 năm.

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Vừa đáo hạn và cơ cấu ETFs xong, thị trường phái sinh lại một lần nữa rơi vào vòng xoáy biến động mạnh do các diễn biến điều chỉnh của thị trường quốc tế. Cụ thể trong phiên HĐTL chỉ số Dow Jones thường xuyên giảm dưới 300 điểm, do sự sợ hãi lây lan từ khả năng vỡ nợ của Evergrande.

- Về mặt kỹ thuật, VN30F1M mở gap và lấp gap nhưng không nằm ngoài các dữ báo trước đó. Sự vội vã của bên mua có thể trả giá trong phiên nhưngn không có nghĩa là những dấu hiệu đảo chiều mạnh. Tiếp tục cược các vị thế Long ở hỗ trợ.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1447. Điểm vào lệnh: 1450. Mục tiêu: 1465. Cắt lỗ <1443.
Kịch bản Short: Khi giá phục hồi trở lại vùng 1462. Điểm vào lệnh: 1460. Mục tiêu: 1450. Cắt lỗ: >1467

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.