Overnight Review 22.09.2021

Overnight Review 22.09.2021

Ngày: 22/09/2021

HƯỚNG SỰ CHÚ Ý TRỞ LẠI FED

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Tập đoàn Evergrande lỡ hẹn trả nợ trái phiếu vào thứ 2 cho 2 ngân hàng chủ nợ lớn nhất. Số tiền lãi phải trả trong năm 2021 ước tính khoảng 669 triệu USD.

- Một số tập đoàn tài chính lớn của Mỹ như CitiGroup, Fidelity, hay cả Ray Dalio đều cho rằng Trung Quốc hoàn toàn có thể kiểm soát được các rủi ro ở tập đoàn Evergrande.

- Đêm qua các chỉ số chứng khoán Mỹ không có phiên hồi phục như dự báo, và do đó sáng nay châu Á tiếp tục giao dịch trong tâm lý thận trọng.

- Fed đang có cuộc họp quan trọng, và sẽ đưa ra quyết định về lãi suất cũng như đưa ra các kế hoạch "tapering" (thu hẹp các biện pháp hỗ trợ nền kinh tế).

 

Số tiền lãi mà Evergrande phải trả trên các khoản trái phiếu USD và trái phiếu nội địa. Trong năm 2021 còn khoảng 669 triệu USD.

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Sự điều chỉnh sâu của thị trường Mỹ khiến giá VN30F1M rơi nhanh và quét xuống cận dưới của kênh tăng nhỏ ngay từ đầu phiên sáng. Dù có sự hồi phục đáng kể trong phiên nhưng nhìn chung tư duy giao dịch đã có sự thay đổi.

- Thay vì Mua khi điều chỉnh để bám theo kênh side-way up, chiều hướng quan sát lúc này là cược vị thế tại các ngưỡng hỗ trợ với rủi ro giới hạn xuống dưới 5 điểm. Duy trì tỷ trọng nhỏ khi vùng nền giá đang trở nên bất ổn và mẫu hình không rõ ràng.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1435. Điểm vào lệnh: 1435. Mục tiêu: 1450. Cắt lỗ <1430.
Kịch bản Short: Khi giá thủng hỗ trợ 1425. Điểm vào lệnh: 1425. Mục tiêu: 1414. Cắt lỗ: >1430.

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.