Overnight Review 23.09.2021

Overnight Review 23.09.2021

Ngày: 23/09/2021

LỘ TRÌNH THU HẸP CỦA FED TRONG NĂM 2021

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Chủ tịch Fed ông Jerome Powell cho biết Fed sẽ "sớm" thu hẹp chương trình mua lại trái phiếu và sẽ kết thúc chương trình này vào giữa năm 2022. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng "sớm" nghĩa là sẽ bắt đầu vào tháng 11.

- Nhiệm kỳ của ông Jerome Powell sẽ kết thúc vào tháng 2, và tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ quyết định trong tháng sau về khả năng tiếp nối nhiệm kỳ.

- Thị trường Mỹ tiếp tục hồi phục trong đêm qua, nhưng thị trường ngày càng phân hóa khi số lượng cổ phiếu nằm phía trên đường trung bình giá 50 ngày thấp nhất trong 11 tháng qua.

- Đài Loan xin gia nhập TPP, chỉ vài ngày sau đơn xin của Trung Quốc.

 

Số lượng cổ phiếu trên thị trường Mỹ dao động trên đường MA-50 thấp nhất kể từ 11 tháng qua.

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- TTCK bùng nổ các cổ phiếu penny có tính đầu cơ cao với 184 mã tăng trần, VN30Index cũng biến động tích cực với sự dẫn dắt của VNM và MSN, thế nhưng những diễn biến trên dường như chưa thực sự thuyết phục tâm lý NĐT.

- VN30F1M đóng cửa sát mức tham chiếu và ép spread về chỉ còn âm 12 điểm, và cũng là mức đóng cửa ngày của spread thấp nhất kể từ tháng 5/2021. Kết hợp với lượng OI tăng dần, sự tích lũy và dồn nén của dòng tiền Short có thể đang đạt đỉnh. Với trạng thái tích lũy hiện tại, chờ đợi bám theo đà bùng nổ sẽ là phương án hành động khả thi nhất cho NĐT. Đối với chiến lược giao dịch trong biên độ, ưu tiên tỷ trọng nhỏ.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1430. Điểm vào lệnh: 1430. Mục tiêu: 1445. Cắt lỗ <1425.
Kịch bản Short: Khi giá bật lại từ kháng cự 1450 . Điểm vào lệnh: 1450. Mục tiêu: 1435. Cắt lỗ: >1455

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.