Overnight Review 24.09.2021

Overnight Review 24.09.2021

Ngày: 24/09/2021

LỘ TRÌNH THU HẸP CỦA FED TRONG NĂM 2021

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Trung Quốc kêu gọi Evergrande không được phép vỡ nỡ các trái phiếu ngắn hạn được phát hành trên USD và tập trung hoàn thiện các công trình đang xây dựng dang dở.

- Thị trường châu Á hồi phục mạnh trong sáng nay nhờ thông tin trên.

- Đồng USD điều chỉnh trở lại sau khi hồi phục mạnh do các lộ trình thu hẹp hỗ trợ của Fed.

- Mỹ đang cân nhắc khả năng sử dụng đạo luật thời Chiến tranh lạnh để tháo gỡ nút thắt trong cuộc khủng hoảng chip trầm trọng.

 

Trái phiếu Evergrande hồi phục sau thông tin tập đoàn này sẽ chi trả lãi của các trái phiếu phát hành trên đồng nhân dân tệ..

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Dòng tiền Short tiếp tục chủ động khi VN30Index tiệm cận trở lại kháng cự mà không có dòng cổ phiếu vốn hóa lớn dẫn dắt. Spread liên tục dãn xuống dưới âm 10 điểm, còn OI liên tục tăng cho thấy hoạt động Hedging đang bắt đầu vào vị thế.

- Trái với sự gay cấn của dòng tiền, diễn biến giá trong phiên của VN30F1M không có nhiều điểm đáng chú ý. Sau khi hồi phục nhẹ cuối phiên chiều, giá tiếp tục nằm dưới vùng cản mạnh 1450, động lượng hồi phục từ hai đáy đang thấp dần, chiến lược là Quan sát.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Quan sát

Kịch bản Long: Giá điều chỉnh về hỗ trợ 1430. Điểm vào lệnh: 1430. Mục tiêu: 1445. Cắt lỗ <1425.
Kịch bản Short: Khi giá bật lại từ kháng cự 1450 . Điểm vào lệnh: 1450. Mục tiêu: 1435. Cắt lỗ: >1455

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.