Overnight Review 29.04.2022

Overnight Review 29.04.2022

Ngày: 29/04/2022

USD GÂY ÁP LỰC ĐẾN CÁC LOẠI TÀI SẢN

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

TIN SÁNG

- Chỉ số USD Index tiếp diễn đà vượt đỉnh chóng mặt sau khi vượt qua mốc cản 100 điểm, và liên tục gây áp lực lên tỷ giá USD/VND vốn đã tăng cao trong thời gian gần đây. Cùng với đó là dòng tiền ngoại tệ từ thị trường Việt Nam, và khiến khối ngoại có thể trở quay trở lại xu hướng bán ròng.

- Chứng khoán toàn cầu đang chứng kiến tuần lễ điều chỉnh thứ 4 liên tiếp, bất chấp Dow Jones và S&P 500 hồi phục mạnh mẽ trong đêm qua. Kết quả kinh doanh đáng thất vọng của Apple và Amazon đồng nghĩa với khả năng quay đầu giảm điểm trong đêm nay của thị trường Mỹ, trong khi đó châu Á mở cửa tại tham chiếu. 

- Giá dầu tăng trở lại trước khả năng Đức bỏ các phản đối về đề xuất cấm vận đầu thô từ Nga sang EU, cùng với đó đè nặng lên sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Trong khi đó với sức mạnh của USD tăng dần, giá vàng hiện đang chạm mốc đáy 2 tháng. 

 

Chứng khoán toàn cầu chứng kiến tuần điều chỉnh thứ 4 liên tiếp.

CHIẾN LƯỢC PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Sau các nhịp rũ mạnh, VN30Index đang hình thành các cây nến hồi phục với biên độ ngắn và thanh khoản thấp từ khu vực quá bán. Đây là điển hình của nhịp hồi phục kỹ thuật do tình trạng tiết cung, và do đó chưa xuất hiện tín hiệu cho thấy đà tăng bền vững. Tuy nhiên các chỉ báo đo lường đang cho thấy trạng thái tâm lý bắt đầu chạm vùng đáy, dư địa điều chỉnh ngắn hạn sẽ hạn chế.

- Sự cạn kiệt tâm lý còn được thể hiện trên các khung đồ thị ngắn hạn như 15 phút, khi biên độ nến VN30F1M thu hẹp và các rung lắc chủ yếu xảy ra do hiện tượng co-dãn spread. Thiếu động lượng vượt cản trước kỳ nghỉ lễ khiến chiến lược giao dịch được ưu tiên vẫn là Mua-Bán trong biên độ, kháng cự lúc này được xác định là 1.410, hỗ trợ 1.370.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Giao dịch trong biên độ

Kịch bản Short: Giá thủng 1385. Điểm vào lệnh: 1385. Mục tiêu: 1355. Điểm cắt lỗ: 1390.
Kịch bản Long: Giá chạm hỗ trợ 1355. Điểm vào lệnh: 1355. Mục tiêu: 1405. Điểm cắt lỗ: 1350.

CẬP NHẬT LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu suất của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.