Overnight Review 29.07.2021

Overnight Review 29.07.2021

Ngày: 29/07/2021

MỸ VÀ TRUNG TRẤN AN GIỚI ĐẦU TƯ

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Trong thông cáo về FOMC tối qua, Fed cho biết đã tính toán đến những bước đầu tiên để đóng dần chương trình mua lại trái phiếu của mình.

-Tuy nhiên trong bài phát biểu, thống đốc Fed là ông Jerome Powell chưa đề cập đến thời điểm thu hẹp các biện pháp nới lỏng tiền tệ, và tin tưởng rằng áp lực lạm phát sẽ được giải tỏa trong thời gian tới.

- Chứng khoán Trung Quốc đã có những dấu hiệu ổn định trở lại trong sáng nay khi giới cầm quyền tổ chức cuộc họp với các ngân hàng đầu tư lớn nhất nhằm trấn an thị trường.

 

Cả thị trường trái phiếu và khảo sát tại đại học Michigan đều kỳ vọng lạm phát của Mỹ sẽ tăng cao (Theo Bloomberg)

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- VN30F1M dao động trong biên độ như kỳ vọng trước đó, khi cả hai bên mua và bán đều thiếu động lực dẫn dắt. Trong khi đó khối ngoại tranh thủ Long ròng trở lại trong các phiên thị trường cơ sở điều chỉnh.

- Giá ngày đang ngày càng thu hẹp trong biên độ, dần hình thành mẫu hình tam giác. Trong bối cảnh thị trường đang điều chỉnh ngắn hạn, đây không phải là mẫu hình tích cực. Ưu tiên giao dịch trong biên độ cho tới khi xuất hiện các tín hiệu rõ ràng hơn.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Thăm dò
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Giao dịch trong biên độ

Kịch bản Long: Khi giá về vùng 1400 và giữ vững. Điểm vào lệnh: 1403. Mục tiêu: 1422. Cắt lỗ < 1395
Kịch bản Short: Khi giá sập thủng hỗ trợ 1390. Điểm vào lệnh: 1390. Mục tiêu: 1372. Cắt lỗ: 1396

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.