Overnight Review 30.07.2021

Overnight Review 30.07.2021

Ngày: 30/07/2021

TIN VUI VỚI NGÀNH THÉP

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

- Trung Quốc vừa công bố một loạt loại thuế mới lên các mặt hàng xuất khẩu thép, nhiều khả năng sẽ nâng giá thị trường của thép quốc tế và hỗ trợ cho các doanh nghiệp thép tại Việt Nam.

- Sau  phiên hồi phục nhẹ, các chỉ số chứng khoán Trung Quốc tiếp nối đà điều chỉnh. Trong khi đó các cổ phiếu công nghệ IPO tại nước ngoài như Didi tăng mạnh.

- Đồn USD có stuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 5, khi Fed tuyên bố sẵn sàng để mức lạm phát cao trong ngắn hạn. Diễn biến này có thể giúp khối ngoại mua ròng trở lại ở các thị trường mới nổi như Việt Nam.

- Cổ phiếu Amazon rơi 6% khi kết quả kinh doanh quý II không đạt như kỳ vọng, cho thấy thói quen người tiêu dùng đang trở lại mua sắm tại cửa hàng sau khi dịch bệnh được đẩy lùi tại Mỹ.

 

USD có tuần giảm mạnh nhất kể từ tháng 5 (Theo Bloomberg)

KHUYẾN NGHỊ THỊ TRƯỜNG PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Giá VN30F1M bất ngờ mở gap ngay từ phiên sáng mà không hề có tác động tích cực đáng kể của thị trường quốc tế hay thông tin trong nước. Dường như dòng tiền phái sinh đang ngày càng trở nên nhanh nhạy, hoặc dòng tiền lớn đang dần chủ động hơn.

- Mức OI tăng lên cao ky lục trong 5 tháng và vận động giá vượt dần khỏi kênh giảm đang ủng hộ quan điểm trên. Dẫu sao giá vẫn đang vận động phía dưới kháng cự, và do đó chiến lược chủ đạo là Long khi điều chỉnh cho đến khi giá tạo tín hiệu mạnh mẽ thực sự!

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Thăm dò
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Giao dịch trong biên độ

Kịch bản Long: Khi giá điều chỉnh về vùng 1425. Điểm vào lệnh: 1425. Mục tiêu: 1443. Cắt lỗ <1420.
Kịch bản Short: Khi giá chỉnh thấp hơn vùng 1420. Điểm vào lệnh: 1418. Mục tiêu: 1400. Cắt lỗ: >1423

TỔNG QUAN LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.