Dòng tiền dẫn sóng 07.04.2021

Dòng tiền dẫn sóng 07.04.2021

Ngày: 07/04/2021

dòng tiền dẫn sóng

Thực hiện: Bạch Sơn Bách - Bộ phận nghiên cứu

Giằng co tiếp tục

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

- Thị trường hôm nay tiếp tục gián đoạn lệnh từ ngay cuối giờ giao dịch sáng, đầu giờ giao dịch chiều. Và kể cả khi thị trường không có tắc nghẽn, thì giao dịch cũng trở nên vô cùng buồn ngủ và giằng co. Điều này được minh chứng qua mức co giãn trong phiên của chỉ số hợp đồng phái sinh kỳ hạn tháng này (VN30F2104) chỉ ở mức chưa tới 5 điểm (1247.6-1252.0). Điểm qua nhóm VN30, có thể thấy hầu hết các cổ phiếu trụ (VIC, VHM, VNM, VCB) và nhóm bluechips hút tiền (TCB, VPB, CTG, HPG) đều chỉ giao dịch quanh mức tham chiếu, qua đó mức ảnh hưởng tới chỉ số chung là không lớn. Sân khấu ngày hôm nay được dành lại cho nhóm VN30 còn lại (BVH, MSN, POW, TPB), cùng với loạt cổ phiếu mid và small caps "được mùa" trỗi dậy (FRT, HBC, IDC, ...) 

- Có lẽ, việc xoay chuyển khẩu vị của dòng tiền trong ngắn hạn sẽ chưa dừng lại, khi thị trường (đặc biệt là nhóm VN30) đang có tín hiệu cho một nhịp nghỉ dưỡng sức ngắn hạn, trước khi tiếp tục công kích các mốc đỉnh cao hơn. Tuy nhiên, khi dòng tiền vẫn còn hoạt động mạnh ở khối mid và small caps, thì số lượng cơ hội cho các vị thế ngắn hạn vẫn sẽ còn dư dả.

- Chúng tôi tiếp tục bảo lưu í kiến rằng nhịp phân hóa này sẽ là lúc thích hợp để đánh giá sức khỏe thị trường thật sự của cổ phiếu, qua đó phù hợp cho nhà đầu tư tiến hành cơ cấu và đảo danh mục.

Đồ thị kỹ thuật của VN30

HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH CỦA KHỐI NGOẠI VÀ TỰ DOANH CTCK

- Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 3 tỷ đồng trên sàn HOSE phiên hôm nay. Với chiều mua, các cổ phiếu được khối ngoại mua vào nhiều nhất lần lượt gồm VIC, VRE, HPG, VHM và VCI. Ở chiều bán, các mã cổ phiếu bị bán ra mạnh nhất gồm CTG, VNM, MSN, VPB và SAB

- Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm 4 tỷ đồng ccq ETF VNDiamond và bán ra 1.5 tỷ đồng ccq E1VFVN30.

 

CỔ PHIẾU TRỤ DẪN SÓNG TRONG VN30

1. Xu hướng cổ phiếu trong VN30

 

  • Cổ phiếu màu "Xanh lá cây" là cp quan tâm theo chiến lược đà tăng trưởng. Đang ở vùng tích cực.
  • Cổ phiếu màu "Vàng" là cp cần được theo dõi với tầm nhìn trung-dài hạn. Đang ở vùng quá bán.
  • Cổ phiếu màu "Xanh da trời" là cp yếu, hạn chế mua.
  • Cổ phiếu màu "Đỏ" là cp vào vùng quá mua, chờ điều chỉnh.

- Các cổ phiếu đại diện cho dòng tiền nhỏ lẻ, vốn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về cung tiềm tàng vẫn đang ở mức tích cực, trong khi các cổ phiếu trụ đang dần cải thiện sức khỏe

- Trong khi đó, nhóm các cổ phiếu đang ở vùng quá bán có thể sẽ là những gợi ý để mua gom trong trung-dài hạn, trong đó chúng tôi đánh giá cao trường hợp của GAS, VRE, VJC.

2. Cổ phiếu đáng chú ý

HSG (HOSE) - HOA SEN

  •  

 

BSR (HOSE) - LỌC DẦU BÌNH SƠN

  • Nhìn qua thì có thể nhiều người lầm tưởng BSR đã có những cú nước rút nhanh cùng với sóng dầu khí thời điểm cuối 2020 và đầu 2021. Song trên thực tế BSR hiện tại mới chỉ đang ở chân sóng hồi từ đỉnh thời điểm mới niêm yết (như hình minh họa ở dưới).
  • Việc đi ngang sideway với thanh khoản sụt ở khu vực chân sóng tăng giá sau khi đã vượt cản là tín hiệu tốt, cho thấy cuộc chơi sẽ còn tiếp tục, và tất cả những gì đã xảy ra mới chỉ là "màn dạo đầu đầy cảm hứng". Điều này hợp lý với góc nhìn cơ bản của chúng tôi về ngành dầu khí (chi tiết sẽ có trong báo cáo ngành ngày 08.04.2021 sắp tới).
  • Khuyến nghị: Canh mua tại vùng giá 15.8-16.5 (khu vực từ chân thang fibo cho tới mốc EMA20), các mức mục tiêu lần lượt là 21 (đỉnh cũ) và 22.5 (cản fibo mạnh)

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.