Dòng tiền dẫn sóng 23.03.2021

Dòng tiền dẫn sóng 23.03.2021

Ngày: 23/03/2021

dòng tiền dẫn sóng

Thực hiện: Nguyễn Lê Nguyên Vĩ - Bộ phận Chiến lược thị trường HSC

Cẩn thận với các vị thế trong ngắn hạn

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

- Thị trường tiếp tục một phiên điều chỉnh nữa, diễn biến hôm nay có phần xấu đi trông thấy khi mức độ sát thương của nhiều cổ phiếu đã bắt đầu lớn hơn. Trạng thái thị trường đang khá phân vân và có phần chán nản đặc biệt là với nhóm nhà đầu tư giao dịch với cường độ cao, liên tục đảo vị thế.

- Độ rộng thị trường hôm nay cũng bị thu hẹp lại rất mạnh khi số cổ phiếu giảm chiếm áp đảo hoàn toàn. Đó là diễn biến không tốt cho xu hướng trong ngắn hạn.

- Nhìn chung, sự chủ động vẫn nằm ở phía người cầm cổ phiếu với tư duy trung-dài hạn và còn sẵn lượng tiền mặt để giải ngân thêm nên các pha rung lắc nếu có xảy ra cũng chưa phải vấn đề lớn, thậm chí là còn xem đó là cơ hội để mua thêm. Nhóm các cổ phiếu quan sát vẫn là TCB, VPB, HPG, FPT.

Đồ thị kỹ thuật của VN30 và VN30F

HOẠT ĐỘNG GIAO DỊCH CỦA KHỐI NGOẠI VÀ TỰ DOANH CTCK

- Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hôm nay bán ròng 283 tỷ đồng trên sàn HOSE.

- Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm 25.5 tỷ đồng ccq ETF VNDiamond và 31.8 tỷ đồng ccq E1VFVN30.

CỔ PHIẾU TRỤ DẪN SÓNG TRONG VN30

1. Xu hướng cổ phiếu trong VN30

 

 • Cổ phiếu màu "Xanh lá cây" là cp quan tâm theo chiến lược đà tăng trưởng. Đang ở vùng tích cực.
 • Cổ phiếu màu "Vàng" là cp cần được theo dõi với tầm nhìn trung-dài hạn. Đang ở vùng quá bán.
 • Cổ phiếu màu "Xanh da trời" là cp yếu, hạn chế mua.
 • Cổ phiếu màu "Đỏ" là cp vào vùng quá mua, chờ điều chỉnh.

- Trạng thái thị trường chia làm 2 bức tranh tích cực và quá bán rõ ràng. Sự phân hóa mạnh đang diễn ra. Ưu tiên nhóm đang tích cực với tầm nhìn ngắn hạn.

- Những cổ phiếu được xem là có trạng thái tốt để canh thời điểm này là HPG, FPT, TCB. Canh mua trong các nhịp điều chỉnh.

2. Cổ phiếu đáng chú ý

CTG (HOSE) - NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG VIỆT NAM

 • CTG chùng lại sau các phiên tăng mạnh, các nhịp chùng lại chứng kiến thanh khoản kém hơn các phiên tăng mạnh trước đó.
 • Nếu CTG có các phiên điều chỉnh lấp lại gap-up trước đó ở khu vực 39-40 thì cũng được xem là diễn biến tốt và mở ra cơ hội mua.
 • Canh mua ở các nhịp chùng xuống về khu vực 39-40. Quản trị rủi ro tại 37.
 • Chiến lược giao dịch: Quan sát. Canh mua.

 

MBB (HOSE) - NGÂN HÀNG QUÂN ĐỘI

 • MBB cũng có các nhịp rung lắc gần đây nhưng chưa đáng kể và tình trạng tiết cung cũng đang diễn ra.
 • Nếu MBB có thêm pha rũ bỏ kiểm chứng lại một lần nữa khu vực 27 thì cũng là diễn biến tốt, tạo đà trước khi tiếp tục tăng.
 • Canh mua khi giá xuất hiện nhịp retest vùng 27, quản trị rủi ro tại giá 27.
 • Chiến lược giao dịch: Nắm giữ.

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.