Overnight Review 07.01.2022

Overnight Review 07.01.2022

Ngày: 07/01/2022

DẦU THÔ VƯỢT 80 USD/THÙNG

Thực hiện: Đạt Trương - Bộ phận Chiến lược thị trường PCD Research HSC

 

 

ĐÊM QUA CÓ GÌ?

- Hợp đồng tương lai các chỉ số thế giới chứng kiến trạng thái hồi phục, với thị trường Úc, Hàn Quốc và Nhật Bản tăng điểm. Sau những phản ứng về quan điểm nâng lãi suất của Fed, tâm điểm sẽ hướng tới bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được đưa ra vào cuối tuần này.

- Giá dầu vượt 80 USD/thùng do những bất ổn chính trị tại Kazakhstan. Dù tiếp tục nằm dưới vùng đỉnh thời đại, nhưng sự phục hồi nhanh chóng bất chấp việc tăng sản lượng của OPEC+ phản ánh nhu cầu mạnh mẽ.

- Chính quyền các tỉnh của Trung Quốc bắt đầu đưa ra các mục tiêu về tăng trưởng GDP, nằm trong khoảng 5-7% và cho thấy kế hoạch đầy tham vọng về sự hồi phục của nền kinh tế trong năm 2022 hậu dịch bệnh. 

 

 

Giá dầu Brent vượt 80 USD/thùng nhờ thông tin hỗ trợ. 

CHIẾN LƯỢC PHÁI SINH

Diễn biến hợp đồng tương lai VN30F1M

 

- Tiếp tục là một phiên giao dịch thiếu ấn tượng của VN30F1M xung quanh vùng kháng cự. Lý do thì rất rõ ràng, dòng tiền đổ mạnh sang midcap mà không quan tâm nhiều đến các cổ phiếu dẫn dắt Index như Ngân hàng. Điều này được kỳ vọng sẽ khiến chỉ số VN30Index và các hợp đồng tương lại tạo ra giai đoạn tích lũy gập gềnh hơn.

- Dưới góc độ kỹ thuật, nhờ pha rướn không quá mạnh nên tín hiệu giá chưa chuyển xấu mà chỉ tạm gọi là tích lũy. Điểm yếu là điều chỉnh ngắn hạn có thể duy trì do vùng hỗ trợ 1.450 đã mất, các mức hỗ trợ tiếp theo có thể tới 1.530-1.535. Chiến lược tiếp tục duy trì canh Mua, nhưng chờ đợi nền giá ổn định hơn hoặc chỉ cược vị thế tỷ trọng nhỏ tại hỗ trợ.

KHUYẾN NGHỊ:

Dành cho nhà đầu tư cổ phiếu: Quan sát
Dành cho nhà đầu tư thị trường phái sinh VN30F1M: Mua khi điều chỉnh

Kịch bản Long: Giá vượt kháng cự 1555. Điểm vào lệnh: 1555. Mục tiêu: 1565. Điểm cắt lỗ: 1550.
Kịch bản Short: Giá thủng vùng hỗ trợ 1542. Điểm vào lệnh: 1545. Mục tiêu: 1535. Điểm cắt lỗ: 1545.

CẬP NHẬT LIÊN THỊ TRƯỜNG

So sánh hiệu quả của VNIndex với các chỉ số trên thế giới: Dow Jones, Shanghai, DAX (Investing)

 

Diễn biến xu hướng của thị trường đầu tư tài chính thế giới

Miễn trừ trách nhiệm: Báo cáo này chỉ được cung cấp nhằm để tham khảo, được đưa ra dựa trên một số giả định và điều kiện thị trường tại ngày của báo cáo và có thể thay đổi mà không được thông báo. Mặc dù tất cả thông tin trình bày trong báo cáo này được thu thập hoặc phát triển từ nguồn thông tin mà HSC cho là đáng tin cậy, (các) tác giả của báo cáo này và HSC không đưa ra bất kỳ tuyên bố hay bảo đảm nào về sự chính xác, tính trung thực hay sự đầy đủ của các thông tin đó. HSC không chịu bất kỳ trách nhiệm thuộc bất kỳ loại nào phát sinh từ hay liên quan đến việc sử dụng hay dựa vào thông tin hay ý kiến trình bày trong báo cáo này.